Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Hành trang cần mang theo xuất khẩu lao động Nhật Bản (P2)

Chuẩn bị hành trang cho xuất khẩu lao động Nhật Bản là rất quan trọng. Ở phần trước, tôi đã chia sẻ tới các bạn một số thứ đặc biệt quan trọng cần mang theo. Cũng chủ đề đó,

Hôm nay tôi tiếp tục gửi tới bạn thêm những vật dụng cần thiết khác cần mang theo xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Lương thực – thực phẩm

Đồ ăn: Giai đoạn đầu khi xuất khẩu lao động Nhật bản, bạn có thể chưa quen với mùi vị đồ ăn thức uống bên Nhật. Do đó, lời khuyên dành cho bạn đó là hãy mang theo một số đồ ăn như: mì gói, cá khô, tôm khô, ruốc, phồng tôm,… Đặc biệt là mì gói, rẻ, dễ ăn, dễ mang và pha chế cũng rất dễ dàng. Với bạn, chắc chắn khẩu vị của nó sẽ ngon hơn nhiều so với mì Nhật đấy.

xuat khau lao dong nhat ban - mì
Mì gói Việt vừa rẻ, vừa ngon

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị một số loại gia vị như: tương ớt, bột canh, xì dầu, mì chính, nước mắm,… để có thể chế biến đồ ăn hợp với sở thích của mình hơn.

Một số thiết bị điện tử:

Laptop/ máy tính:

Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần xác định sẽ phải xa gia đình, bạn bè, và đối mặt với cuộc sống hoàn toàn mới. Ban đầu sẽ mệt mỏi 1 chút. Và một chiếc máy tính xách tay để liên lạc, chia sẻ với người thân ở nhà sẽ giúp ích rất nhiều, nó cúng giúp hỗ trợ bạn trong công việc, học tập cũng như cập nhật tình hình hiện tại nơi bạn sinh sống.

Nếu sang Nhật Bạn mới sắm máy tính thì tuyệt đối lưu ý không nên mua trực tiếp ở các cửa hàng mà chỉ đến đó xem mẫu rồi về đặt hàng online. Bởi ở Nhật rất kì lạ, giá bán tại cửa hàng cao hơn 20-40% so với mua qua mạng.

tìm hiểu xuat khau lao dong nhat ban
Laptop Nhật bàn phí hơi lạ nên khó dùng

Thêm 1 điều nữa, bàn phím mua tại Nhật sẽ có đôi chút khác biệt và lạ lẫm đối với bạn, có thể gây khó chịu khi dùng. Nhưng lâu ngày dùng quen, khi quay lại dùng máy tính kiểu Việt bạn chắc chắn lại gặp cảnh lạ lẫm.

Vì vậy, tốt hơn hết, hãy mang máy tính từ Việt Nam sang. Đây được coi là hành trang quan trọng của bạn đó!

Ổ cắm điện:

Ở Nhật hầu hết dùng ổ cắm có lỗ dạng dẹt, trong khi các thiết bị điện của Việt Nam thường có chân cắm trụ tròn. Vì vậy, nếu mang theo laptop, điện thoại, bạn cũng chú ý mang theo cục đổi đầu điện từ tròn sang dẹt nhé! Nếu không thì bạn sẽ phải chật vật đấy!

xuat khau lao dong Nhat ban như thế này
Ổ cắm điện ở Nhật khe cắm đều dạng mảnh

Điện thoại: 

Có 1 điều oái oăm đó là điện thoại từ Việt Nam đa phần không dùng được sóng Nhật, trừ Iphone, Nexus. Do đó, nếu bạn dùng khác hai loại trên thì nên cất điện thoại ở nhà. Khi sang xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn có thể dễ dàng tậu cho mình 1 chiếc mới. Cài từ điển Việt – Nhật vào điện thoại, nó sẽ hỗ trợ bạn đắc lực khi có vấn đề về ngôn ngữ đấy!

Thuốc:

Bạn sẽ không tránh khỏi những lúc ốm đau nên chuẩn bị 1 ít thuốc là cần thiết. Một số loại thuốc thông dụng có thể mang theo như: thuốc giảm đau hạ sốt, thuốc cảm cúm như Decolgen/Tiffin, thuốc đau bụng như Berberin, thuốc nhức răng, thuốc nhỏ mắt V-Rohto,… Không cần quá nhiều nhưng cũng không nên mang quá ít.

thuốc đi xuat khau lao dong nhat ban
Mang theo một số loại thuốc thông dụng

Tại Nhật, bạn hoàn toàn có thể khám bệnh và được kê đơn thuốc. Trong trường hợp bạn có bảo hiểm thì bạn chỉ cần chi trả 30% giá trị đơn thuốc.

Như vậy, bạn đã biết thêm được 3 hành trang cần thiết khi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy nhớ mang theo chúng để chúng có thể hỗ trợ bạn những lúc khó khăn nhé!

Tags: ,,

Bình luận của bạn