Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Thông tin xuất khẩu lao động thị trường Nhật Bản 2017

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 có một năm biến động. Cùng chúng tôi điểm qua về tình hình thực tế, thông tin liên quan trong năm 2017 vừa qua.

1.Những tín hiệu vui của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong năm 2017, một loạt ngành nghề mới đã được mở ra với người lao động bao gồm: bảo dưỡng, dọn dẹp vệ sinh,…Đây là cơ hội lớn với người lao động ở các độ tuổi khác nhau, ngành nghề  khác nhau.

Mối quan hệ đối ngoại Việt- Nhật đang tốt lên, tạo điều kiện rất lớn cho  người lao động có cơ hội làm viêc, học tập tại Nhật Bản.

Nhật Bản thiếu hụt rất lớn nguồn lao động dồi dào, Do đó, nhu cầu lao động trong năm 2017 là rất lớn. Nhật bản chính là thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm năm 2017.

Thu nhập của người lao động khi làm việc tại Nhật cao hơn rất nhiều người lao động tại Đài Loan, Malaysia,…

Người Việt Nam vốn bản tính chăm chỉ, cần cù đã thích nghi rất nhanh với môi trường mới, trở thành nguồn lao động được đánh giá cao tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Năm 2017 khép lại với nhiều những dấu ấn đáng nhớ

2.Những điểm cần thận trọng  hơn đối với thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cùng với sự gia tăng lớn về nhu cầu nhân lực cho thị trường Nhật Bản, người lao động đối mặt với không ít đối tượng lừa đảo, môi giới trái phép lao động đi Nhật bản. Dù đã được cảnh tỉnh, nhưng không ít người lao động đã bị tiền mất, tật mang trong năm 2017 vì sự chủ quan, thiếu hiểu biết.

Nhìn chung, thị trường xuất khẩu lao động năm 2017 là một thị trường khởi sắc, đem lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Hy vọng, tình hình này tiếp tục phát triển hơn nữa trong  năm 2018 tới đây.

Bình luận của bạn