Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Thông tin thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc và Nhật Bản

Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc và Nhật Bản được rất nhiều người quan tâm và muốn tham gia đăng ký nhưng chưa biết nên lựa chọn như nào.

Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 cường quốc của thế giới. Đây cũng là 2 thị trường xuất khẩu lao động được người lao động Việt Nam rất ưa chuộng và chọn lựa. Rất nhiều người có sự phân vân không biết nên chọn đi Hàn Quốc hay Nhật Bản. Vì vậy chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn những thông tin về chi phí, nền kinh tế, con người, văn hóa, phong tục tập quán và khí hậu của 2 thị trường xuất khẩu lao động này để bạn chọn lựa cho phù hợp với hoàn cảnh, mục đích, sở thích của mình.

1.Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

xuất khẩu lao động
Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc
 • Chi phí: Để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn sẽ phải bỏ ra số tiền là 7000 trở lên. Nhưng trước khi lựa chọn cơ sở để đăng ký đi xuất khẩu lao động bạn hãy tìm hiểu thật kỹ vì có rất ít công ty được cấp phép đưa người lao động sang Hàn Quốc.
 • Kinh tế Hàn Quốc: Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế đứng thứ ba Châu Á và là nước đứng thứ 10 trên thế giới. Hàn Quốc đã có sự phát triển vượt bậc sau chiến tranh Triều Tiên.
 • Con người và phong tục tập quán Hàn Quốc: Hàn Quốc là đất nước có nhiều điểm tương đồng về văn hóa với Việt Nam do cùng chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa. Tuy nhiên, dựa trên nền văn hóa gốc này, cũng giống ngư Việt Nam, Hàn Quốc cũng có những văn hóa, những phong tục mang dấu ấn riêng, có một chút khác biệt so với nền văn hóa gốc. Hàn Quốc là đất nước có một lối sống hiện địa, phóng khoáng hơn.
 • Khí hậu: Khí hậu của Hàn Quốc được tạo nên từ sự kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển. Chính vì vậy khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn sẽ thấy ở đây có 4 mùa rõ rệt. Mùa hè có khí hậu nóng ẩm còn mùa đông thì khô và lạnh. Hàn Quốc có 3 mặt là tiếp giáp với biển, rất thích hợp cho những người thích biển.

2.Xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Bản chất của quá trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là để đưa người lao động Việt Nam sang Nhật để học tập các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, tiếp xúc với các quy trình máy móc hiện đại, phương pháp làm hiệu quả để khi trở về Việt Nam đây sẽ là nguồn lao động có tay nghề cao để giúp đất nước phát triển.
 • Qúa trình thực tập sinh là các lao động Việt Nam sẽ được học những kỹ năng khó mà khi ở Việt Nam người lao động chưa được tiếp xúc.
 • Mức lương khi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà người lao động nhận được là khoảng 25 triệu VNĐ tùy theo biến động của tỷ giá đồng Yên. Tuy nhiên mức lương này chưa tính tiền làm thêm. Nếu bạn làm thêm 1 giờ/ngày thì mỗi tháng bạn sẽ nhận thêm khoảng 8 triệu VNĐ. Khoản tiền làm thêm ở Nhật rất cao, tuy nhiên Nhật Bản rất hạn chế việc làm thêm giờ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.
Thị trường xuất khẩu lao động Nhật
Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản
 • Chi phí: Chi phí để bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là khoảng 5000-6000.
 • Kinh tế: Nhật Bản là đất nước thiệt hại vô cùng nặng nề sau chiến tranh nhưng vẫn vươn lên phát triển một cách mạnh mẽ để trở thành cường quốc công nghiệp của thế giới. Tài nguyên nghèo nàn, thiên tai nhiều vô kể nhưng Nhật Bản vẫn có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới. Đây là điều mà cả thế giới phải ngưỡng mộ đất nước và con người Nhật Bản.
 • Văn hóa, con người và phong tục tập quán: Nhật Bản luôn là đất nước được cả thế giới nể phục. Điều đó là nhờ rất lớn ở con người Nhật Bản. Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ được học hỏi rất nhiều đức tính, thói quen tốt. Nhật Bản là nước có tính đồng nhất về sắc dân và văn hóa.
 • Khí hậu: Nhật Bản là đất nước có khí hậu tương đối khắc nghiệt, nhất là vào mùa hè. Khí hậu mùa hè rất oi bức, nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên cũng giống Việt Nam, khí hậu Nhật Bản chia làm 4 mùa rõ rệt là Xuân, Hạ, Thu, Đông. Theo đó mùa xuân được tính từ tháng 3 tới tháng 5, mùa hạ là từ tháng 6 đến tháng 8, mùa thu tính từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa đông là từ tháng 12 đến tháng 2.

Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những ưu nhược điểm của 2 thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu này qua bài viết của chúng tôi. Xem chi tiết.

Tags: ,

Bình luận của bạn