Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Luật mới về thời gian cư trú của du học sinh Nhật Bản

Họp báo chính phủ Nhật Bản

Mới đây Chính phủ Nhật Bản ban hành quy định mới về việc cho phép du học sinh nước ngoài đang theo học các trường đại học của Nhật sẽ được ở lại làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp. Đây là tin vui với tất cả du học sinh đang theo học ở Nhật Bản.

Họp báo về ban hành luật cư trú mới
Họp báo về ban hành luật cư trú mới

Niềm vui mừng dành cho các du học sinh

Du học sinh chỉ được ở lại Nhật làm việc một năm sau khi tốt nghiệp theo quy định cũ. Nhưng mới đây, ngày 31/8/2016 Chính phủ Nhật Bản đã thông qua quyết định mới.

Quyết định này cho phép tăng thời gian cư trú sau khi tốt nghiệp lên thành hai năm. Bộ tư pháp Nhật Bản đang chuẩn bị hoàn thành các thủ tục liên quan để sớm thực hiện quyết định. Theo thông tin đưa ra thì việc thực hiện quyết định sẽ trong tháng 10/2016 này.

Du học sinh tại Nhật Bản
Du học sinh tại Nhật Bản

Đây là tin vui đối với các du học nước ngoài nói chung và các du học sinh Việt Nam nói riêng. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm và tiếp tục làm việc lâu dài hơn tại Nhật Bản. Vì vậy đây là cơ hội tốt để ứng dụng kiến thực đã học và tiếp thu thêm kinh nghiệm làm việc trước khi về lại nước.

Các du học sinh sẽ có thời gian cứ trú lâu hơn tại Nhật
Các du học sinh sẽ có thời gian cứ trú lâu hơn tại Nhật

Nhật Bản một quốc gia có nền kinh tế phát triển nằm trong top 3 thế giới. Nhưng Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng dân số ngày càng già hoá và giảm dần. Do đó Chính phủ Nhật Bản có chính sách trong việc thu hút và giữ nguồn lao động nước ngoài. Vì vậy cơ hội sống và làm việc lâu dài tại đất nước này ngày càng mở rộng hơn.

Đây là cơ hội rất tốt cho các du học sinh đã, đang chuẩn bị học tập tại Nhật Bản. Còn là cơ hội cho xuất khẩu lao động Việt Nam làm việc tại đất nước mặt trời mọc này.

Tin liên quan:

  • Thời điểm tốt nhất du học Nhật Bản
  • Lựa chọn thành phố dể du học Nhật Bản
  • Tìm hiểu về con người Nhật Bản
  • Biến du học Nhật Bản thành sự thật

Tags:

Bình luận của bạn