Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Thời điểm tốt nhất để du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngày càng được học sinh, sinh viên và gia đình Việt Nam quan tâm.  Vì vậy việc nắm bắt và lựa chọn thời điểm nhập học là việc quan trọng đối với những bạn muốn du học tại Nhật. Trong một năm có 4 kỳ nhập học cho du học sinh.

Nhập học tháng 1

Nhập học tháng 1 của du học sinh
Du học Nhật Bản tháng 1

Để nhập học được vào tháng 1 thì du học sinh phải nhập quốc vào cuối tháng 12. Nhật Bản có những chương trình học cho những du học sinh muốn kết thúc nhanh chương trình học trong kỳ này, chỉ cần bạn có khả năng thì bạn có thể hoàn thành việc học sớm để có thời gian đi làm chính thức.

Nhập học tháng 4

Kỳ nhập học tháng 4 cho các du học sinh
Du học Nhật Bản tháng 4 cho du học sinh

Cuối tháng 3 và đầu tháng tư bạn cần hoàn thành việc nhập quốc để tham gia vào kỳ nhập học này. Đây là kỳ học chính nên có thời gian học dài nhất trong tất cả các kỳ, nếu bạn muốn học lấy bằng cao đẳng hoặc đại học Nhật Bản thì kỳ học này là lựa chọn tốt nhất.

Nhập học tháng 7

Nhập học tháng 7 cho du học sinh
Du học Nhật Bản tháng 7

Cuối tháng 7 ở Nhật sẽ bước vào nghỉ hè nên việc nhập học thực hiện vào đầu tháng 7 tuỳ vào từng trường, sau khi nhập học từ 2 tới 3 tuần là bạn sẽ bước vào kỳ nghỉ hè. Đây không phải là kỳ học chính các trường ở Nhật Bản.

Nhập học tháng 10

Kỳ nhập học tháng 10 kéo dài một năm sáu tháng, đây là kỳ nhập học được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn. Bạn cần nhập quốc vào cuối tháng 9 để có thời gian chuẩn bị cho kỳ nhập học tháng 10 này.

Nhập học tháng 10 cho du học sinh
Nhập học tháng 10 cho du học sinh

Đây là bốn kỳ nhập học mà du học sinh có thể lựa chọn để theo học các trường cao đẳng, đại học ở Nhật Bản. Với mỗi kỳ có những ưu thế riêng, bạn có thể lựa chọn cho mình thời gian thích hợp nhất để sẵn sàng với một môi trường học tập và làm việc mới. Du học Nhật Bản sẽ mở ra những cơ hội mới để bạn thử thách bản thân, tìm kiếm một môi trường làm việc thực sự chuyên nghiệp và năng động. Cùng trải nghiệm những cảm xúc du học Nhật Bản nhé.

Tags:

Bình luận của bạn