Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Thích nghi với mùa đông lạnh giá khi xuất khẩu lao động nhật

Thích nghi với mùa đông lạnh giá khi xuất khẩu lao động nhật

Trước khi tham gia Xuất khẩu lao động nhật, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về thời tiết để không bất ngờ về sự khác biệt khí hậu giữa hai quốc gia. Hơn nữa, xứ sở hoa anh đào lại có một mùa đông kéo dài tháng, ắt hẳn sẽ gây khó khăn cho người lao động làm việc tại đây.

Xuất khẩu lao động nhật phải biết mùa đông khắc nghiệt tại Nhật

Xuat khau lao dong Nhat nên biết về mùa đông lạnh
Xuat khau lao dong Nhat nên biết về mùa đông lạnh

Khi trúng tuyển Xuất khẩu lao động Nhật, bạn sẽ được cung cấp, đào tạo tất cả những kiến thức về văn hóa, tập quán, cách sinh hoạt tại quốc gia này. Người lao động nên hiểu rõ đây là đất nước có đủ 4 mùa, hơn nữa lại có một mùa đông lạnh giá, kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau.
Trong thời gian mùa đông, tất cả các khu vực đều có tuyết rơi, trừ vùng Okinawa vì nơi đây thuộc đới á nhiệt. Vùng Hokkaido tới trung tâm Honshu có tuyết rơi dày đặc do gió lạnh từ lục địa Á – u thổi vào bị chặn lại bởi các dãy núi cao. Khu vực tiếp giáp giữa hai tỉnh Niigata và Fukushima hay khu vực núi Hokuriku tuyết rơi dày đến 3- 4m. Tỉnh Niigata biết đến là nơi có tuyết rơi nhiều nhất thế giới, kỉ lục có năm tuyết dày đến 8m. Tuy nhiên, mùa đông cũng là thời gian có nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc, người lao động ngoại quốc có thể tham gia trượt tuyết, hòa chung niềm vui của nét đặc sắc văn hóa này.

Cách Xuất khẩu lao động nhật thích nghi mùa đông lạnh giá

Thích nghi với mùa đông khi tham gia xuat khau lao dong Nhat
Thích nghi với mùa đông khi tham gia xuat khau lao dong Nhat

Khi chuẩn bị hành lí đi Xuất khẩu lao động nhật, bạn có thể mang theo vài đôi găng tay, tất chân, 1 – 2 chiếc áo khoác. Bạn không cần phải mang quá nhiều, vì khi sang Nhật vào mùa đông, có rất nhiều quần áo chất lượng giá lại rẻ. Trong mùa đông, tuyết rơi nhiều và khi làm việc sẽ rất khó khăn, đặc biệt với nhưng công việc ngoài trời. Người lao động cần phải trang bị đầy đủ phương tiện, mặc đủ ấm để có thể làm việc an toàn, không xảy ra sự cố không mong muốn.

Như vậy, xứ hoa anh đào có một mùa đông lạnh giá, khác nghiệt, thế nên khi tham gia Xuất khẩu lao động nhật, bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng về thời tiết, khí hậu, trang bị đầy đủ phương tiện giữ ấm để đảm bảo sức khỏe, an toàn lao động.

Bình luận của bạn