Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Thị trường mới cho xuất khẩu lao động Việt Nam

Xuất khẩu lao động tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động phổ thông trong những năm qua. Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Việt Nam có nhiều tin vui vì được nhiều quốc gia trên thế giới chấp nhận nguồn lao động và đồng ý hợp tác lâu dài.

Tình hình xuất khẩu Lao động Việt Nam
Tình hình xuất khẩu Lao động Việt Nam

Tình hình thị trường xuất khẩu lao động

Theo Bộ LĐ – TBXH cho biết, các quốc gia như Thái Lan, Hàn Quốc đã có nhiều chính sách mới nhằm thúc đẩy hợp tác xuất khẩu lao động Việt Nam sang các nước này. Thị trường Thái Lan sẽ phối hợp để tuyển dụng lao động Việt Nam làm trong hai lĩnh vực đánh bắt thuỷ hải sản và xây dựng. Đây là chương trình thí điểm để thúc đẩy mối quan hệ hợp táp và phát triển thị trường xuất khẩu lao động trong tương lai.

Hợp tác Việt Nam và Nhật Bản
Hợp tác Việt Nam và Nhật Bản

Hợp tác xuất khẩu lao động Việt Nam và Hàn Quốc

Còn ở thị trường Hàn Quốc đã mở rộng cánh cửa cho lao động Việt Nam sau 3 năm hạn chế nhận lao động của nước ta. Ngoài ra những lao động Việt Nam cư trú và làm việc không hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện hồi hương cũng có cơ hội nếu có nguyện vọng lam việc tại Hàn Quốc.

Hợp tác Việt Nam và Hàn Quốc
Hợp tác Việt Nam và Hàn Quốc

Hợp tác lao động giữa Việt Nam và Australia

Thị trường Australia sẽ tiếp nhận 200 thị thực cho công dân Việt Nam lưu trú để du lịch và làm việc tại đất nước này. Đây là cơ hội để có thể vừa du lịch vừa kiếm được việc làm thu nhập cao tại Australia. Theo như báo cáo của Cục Quản lý lao động ngoài nước, thị trường Đài Loan là nơi tiếp nhận nhiều xuất khẩu lao động Việt Nam nhất, tiếp theo là Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Macau và một vài nước khác.

Hợp tác Việt Nam và Australia
Hợp tác Việt Nam Australia

Qua đây có thể thấy xu hướng xuất khẩu lao động Việt Nam ra các nước trên thế giới ngày càng được chú trọng phát triển, mở ra cơ hội nghề nghiệp cho tất cả công nhân có nguyện vọng thay đổi cuộc sống và mang lại giá trị cho xã hội.

>>> Tin tức sự kiện

Bình luận của bạn