Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Thị lực kém có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Thị lực kém có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các ứng viên phải đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe do chính phủ Nhật Bản quy định. Nhiều người băn khoăn “thị lực yếu có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây.

Khám mắt tại các cơ sở uy tín

Không phải tất cả các cơ sở khám mắt đều có kết quả chính xác. Nhằm tránh những trình trạng gian lận trong quá trình khám mắt, Nhật Bản chỉ chấp nhận kết quả khám bệnh ở một số bệnh viên như: bệnh viên Tràng An, bệnh viên mắt tuyến trung ương…Khi biết được chính xác thị lực của mắt bạn mới có cách giải quyết vấn đề.

Một số ngành yệu cầu nhân viên phải có thị lực tốt
Một số ngành yệu cầu nhân viên phải có thị lực tốt

Thị lực kém – bất lợi khi xét tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Không phải tất cả những người bị cận thị đều không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúng ta cần phẩn biệt rõ ràng giữa cận thị và thị lực. Với những người bị cận thị ở mức độ nhẹ, thi lực khi đeo kính đạt 8/10 thì vẫn có cơ hôi đi sang Nhật làm việc. Những ững viên có thị lức yếu 1/10; 2/10 sẽ gặp những bất lợi khi xét tuyển. Đặc biệt, có những ngành nghề cần thì lực tốt thì những ứng viên có thị lực kém sẽ gặp nhiều bất lợi. Ví dụ như lắp ráp, điện tử… Thông thường quy định về thị lực khi sang Nhật làm việc như sau: Các công việc về lắp ráp linh kiện điện tử thường yêu cầu mắt 8/10 trở lên; các ngành nghề khác thì thị lực 6/10 là có thể tham gia bình thường; môt số ngành không yêu cầu cao về thị lực như nông nghiệp, bao bì, thực phẩm,… thì mắt 4/10 có thể tham gia được.

Thị lực kém – bất lợi khi xét tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Thị lực kém – bất lợi khi xét tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thị lực yếu nhưng vẫn muốn đi xuất khẩu lao động thì phải làm gì?

Với những người có thị lực yếu nhưng vẫn muốn sang Nhật làm việc thì có thể lựa chọn giải pháp: mổ mắt. Tuy nhiên, sau khi mổ mắt, bạn cần nghỉ ngơi 1 – 2 tuần. Vì vậy, nếu có kế hoạch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các ứng viên nên đi khám mắt trước để có phương án kịp thời.

Hi vọng những thông tin trên có ích với các ứng cử viên muốn sang Nhật là việc. “Giàu hai con mắt, khó hai bài tay”. Vì vậy, bạn nên chăm sóc và giữ gìn đôi mắt thật tốt.

 

Tags: ,

Bình luận của bạn