Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Thanh niên Nhật Bản: Hơn 40% chưa từng quan hệ tình dục

Nhiều người nghĩ rằng ở một đất nước có quan niệm về tình dục cởi mở như Nhật Bản thì đời sống tình dục phải rất sôi nổi. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

Theo kết quả một nghiên cứu gần đây của Viện Dân số và An ninh Xã hội Quốc gia Nhật Bản thì hơn 40% thanh niên Nhật Bản ở độ tuổi từ 18 đến 34 vẫn còn… trinh.

Những nỗ lực bất thành của chính phủ

Hơn 40% thanh niên Nhật Bản còn trinh.
Hơn 40% thanh niên Nhật Bản độc thân còn trinh.

Già hóa dân số ở Nhật hiện là vấn đề rất trầm trọng. Chính phủ nước này đang cố gắng để tăng tỉ lệ sinh. Một số biện pháp được đề ra như giảm thuế và hỗ trợ chăm sóc cho trẻ em. Tuy nhiên những kết quả đạt được hầu như không đáng kể. Khoảng 42% nam giới và 44,2% nữ giới thanh niên Nhật Bản độc thân chưa từng quan hệ tình dục.

Trong số những người tham gia khảo sát, có 90% nói rằng họ sẽ kết hôn trong tương lại. Tuy nhiên, 30% nam giới và 26% nữ giới nói rằng hiện tại họ không tìm kiếm bất cứ một mối quan hệ yêu đương nào.

Khi truyền thống thay đổi

Lớp học vẽ tranh khỏa thân dành cho thanh niên Nhật Bản còn trinh.
Lớp học vẽ tranh khỏa thân dành cho thanh niên Nhật Bản còn trinh.

Trong nhiều năm qua, môi hình gia đình truyền thống của Nhật Bản dần thay đổi. Kinh tế suy thoái khiến nam giới phải vật lộn để kiếm sống. Trên thực tế, thanh niên Nhật Bản vẫn muốn kết hôn. Nhưng họ trì hoãn khi nhận ra đời sống hôn nhân thực tế khác xa tưởng tượng của họ. Mọi người thường kết hôn muộn, thậm chí sống suốt đời trong cảnh độc thân. Tỉ lệ sinh ngày càng thấp.

Nhiều tổ chức xã hội ở Nhật Bản, ví dụ như Virgin Academia, đã phải tổ chức các lớp học về tạo lập mối quan hệ lành mạnh cho những thanh niên Nhật Bản còn trinh. Họ có thể tham gia nhiều hoạt động chẳng hạn như vẽ tranh khỏa thân. Với những lớp học này, các tổ chức xã hội Nhật Bản hi vọng tâm lý ngại kết hôn ở Nhật Bản sẽ phần nào giảm đi.

Tags: ,

Bình luận của bạn