Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Thái Bình đẩy mạnh phong trào xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong những năm qua, nhiều hộ dân tỉnh Thái Bình đã chọn làm việc tại nước ngoài để thoát nghèo. Vài năm trở lại đây, các lao động đến từ vùng kinh tế khó khăn của Thái Bình được ban lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa để có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Cơn sốt xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thái Bình

Thái Bình là vùng đất nổi tiếng với những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, không có vùng núi. Chính vì thế, đây cũng là một tỉnh thuần nông. Nguồn lao động dồi dào chủ yếu là nông dân, có sức trẻ, khỏe mạnh và trình độ văn hóa cơ bản để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Trong thời gian qua, số lượng người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của tỉnh khá ổn định và không có xu hướng giảm.

xuất khẩu lao động nhật bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo như Ban lãnh đạo tỉnh Thái Bình, những người này sau khi đến Nhật Bản đều có việc làm ổn định, mức lương cao và chế độ đãi ngộ rất tốt. Hơn nữa, người Thái Bình nổi tiếng với đức tính cần cù, chịu khó, ý thức kỉ luật tốt nên dễ dàng thích nghi nhanh với môi trường sống và làm việc tại Nhật Bản. Mỗi năm, số tiền gửi về từ những lao động này cho gia đình không những trả được nợ nần, xóa đói giảm nghèo mà còn có thể làm vốn kinh doanh. Điều này góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân của tỉnh.

Ban lãnh đạo tỉnh Thái Bình tạo điều kiện cho người dân

Hiện nay, với đặc thù phát triển nền kinh tế, Nhật Bản đang có nhu cầu lớn về nhân lực nước ngoài ở các ngành nông nghiệp, cơ khí… Đặc biệt là ngành xây dựng vì thế vận hội Olympic 2020 đang gần kề. Đây là cơ hội rất lớn đối với người lao động tỉnh Thái Bình.

Chính vì vậy, Ban lãnh đạo tỉnh quyết định hợp tác với những công ty xuất khẩu lao động uy tín để tư vấn cho người dân về việc xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bên cạnh đó ra sức tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào xuất khẩu lao động tại các địa phương cũng như nâng cao hiểu biết của người dân, giúp đỡ những người có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản.

công ty xuất khẩu lao động
Tạo điều kiện hoàn thiện hồ sơ xuất khẩu lao động

Các cơ quan chức năng đều đã nhận được chỉ thị tạo điều kiện thuận lợi để người dân dễ dàng làm các thủ tục hộ chiếu, giấy khám sức khỏe… Như vậy, người lao động có thể nhanh chóng hoàn thành hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản của mình. Hơn nữa, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình đã quyết định đứng ra hỗ trợ người lao động trong việc vay vốn làm chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Với những chính sách thiết thực như vậy, Ban lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã hỗ trợ tối đa cho người dân. Hi vọng những nỗ lực này sẽ đưa xuất khẩu lao động Nhật Bản trở thành giải pháp phát triển kinh tế – xã hội bền vững không chỉ của riêng Thái Bình mà còn nhân rộng ra các địa phương khác.

Tags: ,

Bình luận của bạn