Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tầm quan trọng của việc học tiếng để xkld nhật bản

Tầm quan trọng của việc học tiếng để xkld nhật bản

Hiện nay, xkld Nhật Bản là hướng đi được nhiều người lựa chọn để có cơ hội đổi đời, làm giàu cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên vấn đề trở ngại về ngôn ngữ luôn là nỗi lo lắng khôn nguôi.

Vậy học tiếng Nhật đến bao giờ và học như thế nào thì có thể tham gia xuất khẩu lao động?

Học tiếng rất quan trọng khi xkld Nhật Bản

Học tiếng rất quan trọng khi xkld Nhật Bản
Học tiếng rất quan trọng khi xkld Nhật Bản

Việc học ngôn ngữ vô cùng quan trọng đối với người tham gia xkld Nhật Bản. Bởi sự khác biệt về tiếng nói sẽ gây cho người lao động ngoại quốc không ít khó khăn, phiền toái. Chưa kể đến việc bạn cần người khác hiểu điều bạn nói, bạn muốn, mà quan trọng hơn cả là bạn bắt buộc phải hiểu điều mà quản lí người Nhật nói là gì, là như thế nào, thì mới có thể làm việc đúng và hiệu quả.
Tuy nhiên, cũng có nhiều lao động chủ quan với vấn đề ngôn ngữ. Họ học để có thể đậu đơn hàng nhưng sau đó lại không trau dồi thêm khi sang làm việc tại Nhật. Do đó nhiều lao động mặc dù đã làm việc cả năm trời, nhưng vẫn không thể giao tiếp bình thường, không biết hỏi đường, đi đâu cũng nhờ vả người khác đi cùng vì không biết tiếng Nhật. Việc học ngôn ngữ không chỉ quan trọng khi bạn làm việc tại ngoại quốc mà còn giúp ích rất nhiều khi về nước, là cơ hội làm giàu, phát triển sự nghiệp về sau.

Xkld Nhật Bản phải học tiếng như thế nào?

Cách học tiếng để đi xkld Nhật Bản
Cách học tiếng để đi xkld Nhật Bản

Hầu hết các đơn hàng xkld Nhật Bản đều không yêu cầu trình độ ngôn ngữ trước khi trúng tuyển. Vấn đề ngôn ngữ được yêu cầu sau khi trúng tuyển, người lao động phải học khóa tiếng Nhật cơ bản khoảng 4 tháng, có đơn hàng yêu cầu đạt 30 bài thi xuất cảnh.
Bên cạnh đó, ở một số đơn hàng vẫn có yêu cầu trình độ tiếng Nhật trước khi thi tuyển. Đối với đơn hàng này, người lao động cần học một khóa ngôn ngữ trước khi ứng tuyển. Thế nhưng, không đơn giản nghiệp đoàn lại yêu cầu cao đến vậy, bởi đây là những công việc sẽ được hưởng mức lương, trợ cấp, chế độ đãi ngộ cao.
Để có thể đáp ứng yêu cầu, người lao động có thể học theo chứng chỉ, luyện giao tiếp hoặc học tại các trung tâm đào tạo thuộc công ty xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, bạn nên học tiếng tại công ty phái cử của mình để đảm bảo chắc chắn về nhiều khâu thủ tục, giấy tờ.

Như vậy việc học ngôn ngữ để tham gia xkld Nhật Bản không hề khó. Quan trọng là người lao động chủ động, chăm chỉ, có ý chí tiến thủ, quyết tâm để có thể đạt được mục tiêu tham gia xuất khẩu.

>>> Xem thêm: Cẩm nang xuất khẩu lao động

Tags:

Bình luận của bạn