Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tại sao nên xuất khẩu lao động ở những nước gần mình

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động ở những nước gần nước mình nhất

Trong những năm gần đây, số lượng xuất khẩu lao động đăng kí đi các nước gần như Đài Loan, Nhật Bản, Singapore,v.v… luôn luôn vượt trội hơn các nước xa. Đó không phải là điều ngẫu nhiên, bởi các thị trường gần sở hữu những ưu điểm vượt trội mà các nước ở xa không có được. Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích những yếu tố chính giúp các nước châu Á vượt trội hơn các châu lục khác về số lượng người Việt làm việc.

Chi Phí Xuất Khẩu Lao Động Rẻ Hơn Nhiều:

Đây là điều mà có thể nói hầu như ai cũng có thể dễ dàng nhận ra. Nếu bạn đi xuất khẩu lao động tại Mỹ, Châu Âu,v.v… thì chắc chắn chi phí bỏ ra sẽ nhiều hơn các quốc gia như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,v.v… chưa nói gì, đó chính là rào cản đầu tiên, lớn nhất ngăn cản người lao động Việt.

Chi phí xuất khẩu lao động ở những nước gần rẻ hơn nhiều
Chi phí xuất khẩu lao động ở những nước gần rẻ hơn nhiều

Nếu chúng ta xuất khẩu lao động ở các nước như Mỹ, Đức,v.v… thì chắc chắn các khoản tiền như vé máy bay, chi phí xuất nhập cảnh, xin visa, ăn uống,v.v…sẽ cao hơn các nước châu Á rất nhiều. Ngoài ra, một số lí do đáng kể nữa là các nước gần chúng ta luôn có những chính sách ưu đãi, hỗ trợ thiết thực về chi phí xuất khẩu, sinh hoạt, học tập,v.v…

Nét Văn Hóa – Phong Cách Làm Việc Có Nét Tương Đồng:

Nét văn hóa và phong cách làm việc tương đồng là điều không thể phủ nhận ở các nước Châu Á. Đó là lợi thế không nhỏ cho người lao động Việt ra nước ngoài làm việc. Nhờ đó khi xuất khẩu lao động thì quá trình hòa nhập, làm việc cũng trở nên dễ dàng hơn đối với công nhân.

Nét văn hóa và phong cách làm việc tương đồng
Nét văn hóa và phong cách làm việc tương đồng

>>Cẩm nang xuất khẩu lao động

Những điều gần gũi nhất đó là văn hóa, cách ăn mặc, màu da,v.v… của các nước châu Á, mặc dù có những điều riêng biệt nhưng nếu làm việc ở Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc,v.v… thì lao động sẽ dễ dàng học hỏi, tiếp thu và phát triển hơn. Trong việc sinh hoạt, làm việc thì sự tương đồng văn hóa, phong cách làm việc là điều rất tốt cho người xuất khẩu lao động, đặc biệt là khi sinh sống tại một đất nước xa lạ.

Cơ Hội Tích Lũy Thu Nhập – Kỹ Năng Không Hề Kém Cạnh Các Nước Ở Xa:

Nếu bạn có suy nghĩ rằng thu nhập, kỹ năng, kinh nghiệm khi làm việc tại Mỹ và các nước châu Âu sẽ tốt hơn các nước châu Á thì bạn nên tìm hiểu và suy nghĩ lại. Bởi lợi ích khi bạn làm việc ở Nhật, Đài Loan, Singapore,v.v… không hề kém cạnh mà có khi còn nhiều hơn các nước phương Tây.

cơ hội tích lũy kỹ năng không hề kém cạnh các nước phương Tây
cơ hội tích lũy kỹ năng không hề kém cạnh các nước phương Tây

Xét về yếu tố kinh tế thì Nhật, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc đều là những con rồng của châu Á, những nước phát triển hàng đầu thế giới, nền công nghiệp của họ không hề thua kém các nước châu Âu, châu Mỹ. Thậm chí, những nước như Nhật, Singapore còn là những môi trường xuất khẩu lao động lí tưởng, bởi ở đây vừa có phong cách làm việc chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, môi trường thân thiện và cơ hội tích lũy, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, phong cách làm việc là rất lớn.

Tóm lại, xuất khẩu lao động ở các nước châu Á không chỉ tiết kiệm được chi phí mà nguồn lợi từ thu nhập, kinh nghiệm, kỹ năng nghề, phong cách làm việc,v.v… cũng rất tốt so với các nước Mỹ hay châu Âu. Đó là lí do mà các thị trường như Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc luôn chiếm phần lớn người lao động Việt.

Tags:

Bình luận của bạn