Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tại sao nên xuất khẩu lao động Nhật Bản thay vì học đại học

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay học đại học

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đang rất phát triển. Rất nhiều người lựa chọn con đường này khi vừa học xong chương trình trung học phổ thông. Nhưng vẫn còn nhiều người băn khoăn không biết nên đi theo hướng nào để có được sự thành công. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin để các bạn có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là cơ hội để phát triển
Xuất khẩu lao động Nhật Bản là cơ hội để phát triển

Thực tế đã cho thấy khi đi học đại học sau 4,5 năm ra trường bạn sẽ có được tấm bằng cử nhân nhưng nếu bạn không thực sự nỗ lực, không có những kỹ năng đặc biệt để có thể thu hút được các nhà tuyển dụng thì bạn sẽ vẫn chỉ là con số 0 khi bạn ra trường và tất nhiên rằng bạn sẽ lại rơi vào con số hơn 10.000 người thất nghiệp hàng năm. Học đại học vẫn luôn là những cuộc tranh cãi khi nhiều ý kiến cho rằng nền giáo dục định hướng của Việt Nam vẫn còn chú trọng quá nhiều vào lý thuyết và bằng cấp mà chưa có sự nhấn mạnh vào việc đào tạo kỹ năng, thực hành cho sinh viên . Vì vậy hàng năm con số cử nhân thất nghiệp liên tục gia tăng và vẫn chưa có giải pháp khắc phục. Có rất nhiều bạn dù cầm tấm bằng trên tay nhưng rồi lại lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động Nhật bản tức là bạn sẽ đi làm theo hợp đồng có thời hạn mà bạn đã ký kết với nước bạn đăng ký. Khi đi xkld nhat ban bạn sẽ được làm việc ở một môi trường hiện đại, có thiết bị hiện đại, với các công nghệ tiên tiến, vừa được nhận một mức thu nhập cao lại còn có cơ hội bồi dưỡng thêm tiếng Nhật. Với nguồn thu nhập cao khi đi lao động Nhật Bản. Bạn có thể để dành được một số vốn nhất định để khi trở về bạn có thể tự bỏ vốn kinh doanh hoặc bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội được làm việc ở các công ty liên doanh với Nhật,… rất nhiều cơ hội cho bạn lựa chọn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản hay học đại học

Việt Nam là một nước vẫn còn quá coi trọng cái sĩ diện và hầu hết ai cũng nghĩ rằng học đại học ra là oai, sẽ kiếm được nhiều tiền, có công việc ổn định, thu nhập cao nhưng thực tế thì hoàn toàn trái ngược.

Khi bạn đã cầm tấm bằng đại học trên tay nhưng không tìm được việc như mong đợi thì bạn vẫn có thể đi theo con đường lựa chọn là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để có thể kiếm tiền phụ giúp gia đình và cũng là thời gian để bạn học tập, tích lũy kinh nghiệm. Điều này không có gì đáng phải hổ thẹn. Sẽ có những người cười chê rằng bạn học đại học ra mà lại đi làm công việc của lao động phổ thông,… Nhưng bạn đừng ngần ngại, bạn có thể tự hào khi bạn làm việc bằng chính mồ hôi, công sức của mình, đó là đồng tiền chân chính do bạn làm ra và bạn có quyền tự hào về điều đó. Vậy nên bạn đừng bao giờ thấy xấu hổ khi bạn lựa chọn đi làm Nhật Bản.

Hãy học đại học khi bạn nhận thấy bạn thực sự có năng lực, có các mối quan hệ để chắc chắn khi ra trường có thể có việc làm ổn định. Thời gian học đại học bạn đã có thể kiếm được rất nhiều tiền, kỹ năng sống, kinh nghiệm việc làm, vốn ngoại ngữ tốt nếu bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tags: ,

Bình luận của bạn