Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động 1 năm?

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động 1 năm?

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm? Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản trong nhiều năm qua luôn đứng ở vị trí top đầu trong số lượng phái cử và cũng là sự lựa chọn của nhiều người lao động có nhu cầu làm việc ở nước ngoài.

Ngoài lí do thu nhập khi đi xuat khau lao dong nhat ban so với các thị trường khác là khá cao thì còn có các chế độ phúc lợi, nhà ở, sinh hoạt, làm việc, bảo hiểm … đều rất tốt, đầy đủ nên Nhật Bản luôn thu hút đông người lao động Việt Nam đăng ký tham gia. Sau khi đi lao động tại Nhật Bản về, rất nhiều người còn tích lũy được vốn kinh nghiệm làm việc rất phong phú, tiên tiến hoặc vốn ngoại ngữ kha khá để về nước có thể tiếp tục đảm nhiệm các công việc tương đồng tốt hơn và có được nhiều cơ hội việc làm. Trong số nhiều đơn hàng đi Nhật, thì hiện nay đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm lại được nhiều bạn lựa chọn ứng tuyển.

Với lựa chọn đi xuat khau lao dong nhat ban thì mặt lợi có rất nhiều như chế độ đãi ngộ, lương, cơ hội việc làm, điều kiện sinh hoạt… nhưng về mặt hạn chế là người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ phải mất chi phí xuất cảnh cao. Chúng ta có thể so sánh với một số thị trường đã được Bộ Lao động thương binh và Xã hội cấp phép khác như chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan là vào khoảng 110 triệu đồng, xklđ Algeria là khoảng 45 triệu đồng.… mà người lao động vẫn sẽ nhận được đầy đủ hợp đồng lao động,các chế độ bảo hiểm, do vậy chi phí đi xklđ nhat ban rõ ràng cao hơn nhiều.

Xuất khẩu lao động 1 năm
Xuất khẩu lao động 1 năm có tốt không?

Nhưng nếu bạn chọn đi xuat khau lao dong nhat ban 1 năm thì chỉ mất 60 triệu đồng là người lao động đã có thể đến làm việc tại Nhật Bản.

Để đáp ứng được cho các bạn lao động có nhu cầu được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhưng lại hạn chế về kinh phí, thì hiện nay có các đơn hàng hợp đồng 1 năm, bạn sẽ mất chi phí rất thấp, trong đó chi phí trọn gói mà bạn phải chi trả chỉ vào khoảng 60 triệu đồng. Số tiền đó đã bao gồm toàn bộ: Phí dịch vụ, phí làm thủ tục cho người lao động, phí đào tạo, phí ăn ở nội trú, phụ phí xuất cảnh. Người lao động Việt Nam sẽ có cơ hội làm việc tại các xí nghiệp của Nhật Bản với những ngành nghề phổ biến, đa dang như đi xuat khau lao dong nhat ban 3 năm như thực phẩm, thu hoạch nông nghiệp, điện tử, giặt là, thủy sản, dệt may…. Trong đó có khoảng 70% các đơn hàng là dành cho lao động nữ.

  • Thu nhập đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Khi đi xklđ nhat ban 1 năm, mới mức lương cơ bản bạn nhận được khi ký hợp đồng từ 12-15 vạn Yên tính ra tiền Việt là 28 đến 35 triệu đồng/tháng , kèm theo đó là thu nhập đến từ việc làm thêm giờ nếu bạn muốn, sau khi đã trừ đi các khoản chi phí như bảo hiểm, điện nước, thuế thu nhập, ký túc xá, tiền ăn thì mỗi tháng bạn sẽ còn tích lũy được khoảng 20-30 triệu đồng. Với thời gian 1 năm, sau khi hết hạn hợp đồng, thì người lao động hoàn toàn có thể tích lũy được 240 – 300 triệu đồng, đó là nguồn vốn rất lớn với thời gian làm việc chỉ 1 năm.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm chi phí thấp
Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm chi phí thấp lương cao
  • Những ưu điểm của hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm:

– công việc mang tính chất thời vụ chính vì vậy sẽ có nhiều việc, công việc ổn định, được tăng ca nhiều, lương cao, bởi ở Nhật nếu tăng ca bạn sẽ được trả lương rất cao, vô cùng tương xứng với thời gian và công sức mà bạn bỏ ra.

 – Thời gian học giáo dục định hướng sau trúng tuyển ngắn, bạn không phải học quá nhiều.

 – Chi phí rất thấp với khoảng 60 triệu đồng.

– Ngành nghề đơn giản, bạn không phải học việc lâu và không yêu cầu tay nghề đầu vào

– Khâu tuyển chọn cũng đơn giản. Nếu các đơn hàng 3 năm thường có tỷ lệ chọn là 3 ứng viên lấy 1, thì các đơn hàng 1 năm nhiều lúc chỉ cần ứng viên có các tiêu chí phù hợp, đáp ứng được yêu cầu công việc là được trúng tuyển.

  • Đối tượng phù hợp:

– Kinh phí để đi xuất khẩu lao động không nhiều, khó khăn về tài chính.

– Sinh viên học ngành tiếng Nhật vừa có nhu cầu thực tập tiếng Nhật sau khi ra trường vừa kiếm thêm thu nhập.

– Điều kiện gia đình. Thời gian không phù hợp để đi trong 3 năm.

– Có cơ hội được học tiếng Nhật để có vốn tiếng và đủ tài chính đi du học hoặc diện kỹ sư.

– Có cơ hội học hỏi kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, tiên tiến, được khám phá đất nước, văn hóa của Nhật Bản.

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động 1 năm?

 

Tags: ,

Bình luận của bạn