Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tại sao không nên xklđ nhật bản theo chương trình 1 năm

Tại Sao Không Nên Xklđ Nhật Bản Theo Chương Trình 1 Năm

Gần đây, xklđ Nhật Bản xuất hiện thêm một chương trình làm việc 1 năm, đây thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho những người chưa có nhiều vốn hoặc thời gian để đầu tư cho hoạt động 3 năm. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ nói về những lí do không nên đi xuất khẩu lao động theo chương trình 1 năm tại đất nước mặt trời mọc.

Xklđ Nhật Bản Chương Trình 1 Năm Không Có Nhiều Ưu Đãi:

Trong thời gian gần đây, chính phủ và doanh nghiệp xứ sở mặt trời mọc đã đề xuất, đưa ra những ưu đãi, quyền lợi vô cùng thiết thực cho người lao động nước ngoài đến làm việc. Tất nhiên những ưu đãi đó đa phần chỉ dành cho chương trình xklđ Nhật Bản 3 năm chứ không có cho 1 năm.

Xklđ Nhật Bản 1 năm không có nhiều ưu đãi
Xklđ Nhật Bản 1 năm không có nhiều ưu đãi

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn của người xklđ Nhật Bản 1 năm có được như số tiền xuất ngoại ít, bỏ ra thời gian ngắn và có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm,v.v… đó đều là những ưu điểm tuyệt vời. Nhưng đổi lại, lựa chọn chương trình này bạn sẽ không có những ưu đãi mà các chương trình khác có như: cơ hội gia hạn hợp đồng hoặc quay lại chương trình xuất khẩu lao động, ưu tiên bảo hiểm, phương tiện đi lại, sinh hoạt,v.v…. Đó cũng là những lợi ích vô cùng to lớn và có thể mang lại cơ hội tuyệt vời cho mỗi người. Vậy nên trước khi quyết định theo chương trình nào thì bạn hãy suy nghĩ thật kỹ.

Xklđ Nhật Bản 1 Năm Nhận Được Thu Nhập Và Kỹ Năng Ít Hơn Chương Trình 3 Năm:

Có lẽ chưa cần những hiểu biết sâu xa, với những tính toán và tầm nhìn nhất định thì cũng có thể biết được mức độ nhận được của hai chương trình xklđ Nhật Bản này chênh lệch nhau rồi. Những điều thiết yếu như tổng thu nhập, kinh nghiệm, kỹ năng,v.v… ở chương trình 1 năm chắc chắn sẽ cao hơn chương trình 3 năm rồi.

Xklđ Nhật Bản 1 năm nhận được thu nhập và kỹ năng thấp hơn
Xklđ Nhật Bản 1 năm nhận được thu nhập và kỹ năng thấp hơn

Mặc dù xklđ Nhật Bản theo chương trình 1 năm sẽ có chi phí thấp hơn, dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm với mức lương cao hơn nhưng chắc chắn sự tích lũy sẽ không thể sánh bằng với khoảng thời gian 3 năm. Không những là thu nhập sau khi đi xuất ngoại làm việc mà chúng ta còn phải kể đến kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng. Do chương trình này có yêu cầu khá dễ, không quá cao về ngoại ngữ, kỹ năng nghề cộng thêm việc chỉ làm ở đất nước mặt trời mọc có 1 năm nên vốn kiến thức văn hóa, sinh hoạt, kỹ năng nghề, kinh nghiệm,v.v…. chắc chắn sẽ ít hơn chương trình 3 năm.

Trên đây là những lí do không nên xklđ Nhật Bản 1 năm. Hy vọng đó sẽ là những cẩm nang bổ ích góp phần vào việc lựa chọn chương trình xuất ngoại của người lao động, mang lại thành công trong tương lai cho mọi người.

Tags:

Bình luận của bạn