Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Sinh viên thất nghiệp khi ra trường có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Sinh viên ra trường có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản không ?

Sinh viên thất nghiệp khi ra trường vẫn luôn là vấn đề nan giải đối với Việt Nam. Hàng năm có hàng ngàn sinh viên có bằng cử nhân ra trường phải làm những công việc không đúng ngành nghề như phụ xây, công nhân, xe ôm,… . Đó là một thực tế đáng buồn ở nước ta. Chính vì thế, nhiều người đặt ra câu hỏi : Sinh viên ra trường có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Sinh viên thất nghiệp có nên xuất khẩu lao động
Sinh viên thất nghiệp có nên xuất khẩu lao động

Bản chất của xuất khẩu lao động là nhằm tạo công ăn việc làm cho người lao động phổ thông. Hàng năm có hàng chục nghìn người đi xuất khẩu lao động Nhật bản với mục đích làm công việc có thu nhập cao hơn. Rèn luyện tác phong làm việc. Tiếp xúc với nền công nghiệp hiện đại, nâng cao tay nghề để khi trở về nước sẽ trở thành nguồn nhân lực có trình độ cao, có kỹ năng để xây dựng đất nước.

Sinh viên thất nghiệp có nên xuất khẩu lao động  – Đối với những bạn có bằng cử nhân lựa chọn đi xk lao động nhật bản chưa hẳn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nhưng nếu có tinh thần học hỏi, rèn luyện ngay từ đầu thì đây sẽ là lựa chọn tốt để làm bàn đạp cho những thành công sau này của bạn.

Cử nhân có nên xuất khẩu lao động
Rất nhiều cử nhân xuất khẩu lao động

Xkld Nhật Bản bạn sẽ nhận được gì?

Mức thu nhập cao: Đây là điều ai cũng mong muốn khi đăng ký đi xkld nhật bản. Khi bạn ra trường mức lương bạn có thể làm được ở Việt Nam là 3 triệu đến 4 triệu 1 tháng. Thậm chí còn không đủ sinh hoạt phí cho bạn nếu làm tại các thành phố lớn với chi phí đắt đỏ. Nhưng nếu đi xuất khẩu lao động bạn sẽ nhận được mức lương từ 21 triệu đến 27 triệu. Đó là sự chênh lệch rất lớn. Chỉ cần tiết kiệm hàng tháng bạn có thể gửi về cho gia đình gần 20 triệu. Số tiền này ở Việt Nam là rất lớn.

Rèn luyện kỹ năng: Thật tốt nếu như ngành nghề bạn đăng ký xkld nhật bản đúng với ngành nghề trong bằng cử nhân của bạn. Điều đó giúp bạn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và chắc chắn sau khi về nước bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc tốt. Nhưng nếu bạn làm trái ngành cũng không sao. Vì những gì bạn thu lượm được trong những năm tháng làm việc tại Nhật sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn. Có các thói quen và đức tính đáng nể ở người Nhật. Là một người cử nhân, có kinh nghiệm làm việc lại có tác phong nhanh nhẹn, hiệu quả, có trách nhiệm với công việc,…thì chắc chắn cơ hội sẽ đến với bạn.

Cử nhân xuất khẩu lao động
Học được phong cách làm việc của người Nhật

Học tiếng Nhật miễn phí

Cách học ngoại ngữ tốt nhất là giao tiếp với người bản xứ. Vì vậy khoảng thời gian bạn đi xuất khẩu lao động sẽ là tốt nhất để bạn học tiếng Nhật. Bạn hãy cố gắng học thật tốt trong quá trình làm việc. Kết hợp với hàng ngày giao tiếp với người bản xứ thì chẳng bao lâu bạn sẽ thành thạo tiếng Nhật.

Sau khi kết thúc hợp đồng và trở về nước bạn học một khóa tiếng Nhật để lấy chứng chỉ trình độ tiếng Nhật cấp N2. N3 cùng với tấm bằng cử nhân của mình bạn sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý đến và đánh giá rất cao. Đặc biệt các nhà tuyển dụng rất thích phong cách làm việc của người Nhật. Khoảng thời gian bạn di nhat ban việc tiếp xúc, học hỏi các đức tính của người Nhật lại là một điểm cộng nữa trong mắt các nhà tuyển dụng.

Đi du lịch Nhật Bản

Với tuổi đời còn trẻ chắc chắn việc khám phá các vùng đất mới lạ rất tốt với bạn. Bạn còn trẻ, tại sao bạn không sống hết mình?.  Khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn không chỉ đặt mục tiêu đi kiếm tiền hay tích lũy kinh nghiệm, vốn sống mà bạn hãy tranh thủ khoảng thời gian đó để khám phá, tìm hiểu thêm về đất nước mặt trời mọc. Đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời bạn.

Sinh viên thất nghiệp xuất khẩu lao động
Du lịch Nhật Bản để có kỷ niệm đẹp

Sau những năm tháng đi xkld nhật bản bạn không chỉ có được những khoản tiền lớn mà bạn còn có được nhiều hơn thế với những kinh nghiệm làm việc. Những máy móc hiện đại. Những con người kỷ luật. Những cơ hội việc làm tuyệt vời sau khi về nước. Những người bạn mới từ một đất nước xa xôi và những kỷ niệm khó quên về một đất nước mới.

Trước khi quyết định có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không bạn hãy suy nghĩ kỹ xem bạn sẽ mất những gì và được những gì. Hy vọng bài viết này các bạn sẽ biết có nên xuất khẩu lao động hay không và có thể giúp ích bạn trong việc lựa chọn hướng đi mới cho cuộc đời mình thay vì bỏ phí tấm bằng cử nhân.

Xem thêm  Học đại học, cao đẳng có được ưu tiên sang Nhật làm việc không?

Tags: ,,,,,,,,,,,,,,,,,

Bình luận của bạn