Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Quyền lợi của người lao động khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc là sự lựa chọn của rất nhiều người lao động khi muốn có một công việc lương cao, tiết kiệm một khoản tiền để sau khi về nước sẽ lập nghiệp.

Tuy nhiên, để  không bị bóc lột sức lao động và được hưởng đầy đủ các chính sách phúc lợi, các quyền lợi được hưởng thì các lao động Việt Nam đang đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc và cả những người làm việc ở nước ngoài cần phải tự tìm hiểu và nắm rõ được về quyền lợi của người lao động đã được pháp luật quy định rõ ràng.

Lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc

Khi người lao động Việt Nam tham gia chương trình Xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì các lao động sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi sau đây:

  • Người lao động sẽ được Trung tâm lao động ngoài nước và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại tỉnh hoặc thành phố nơi người lao động đã đăng ký dự tuyển cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về Chương trình EPS.
  • Người lao động được đào tạo và bồi dưỡng những kiến thức cơ bản, cần thiết và được bổ túc học tiếng Hàn; Ngoài ra người tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc còn có quyền lợi được cung cấp thông tin về pháp luật, chính sách, phong tục tập quán của Việt Nam và Hàn Quốc, trước khi người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc.
  • Được trung tâm lao động nước ngoài thông báo cụ thể về thời gian, địa điểm xuất cảnh.
quyền lợi của người lao động
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc và quyền lợi của người lao động

Khi đã làm xong các thủ tục, giấy tờ, đồ đạc thì bạn sẽ được trung tâm lao động nước ngoài liên hệ và cung cấp các thông tin về thời gian cũng như địa điểm xuất cảnh để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

  • Ngoài ra người lao động còn được hưởng các chính sách về lương thưởng, các chính sách phúc lợi theo những điều khoản trong hợp đồng đã ký kết với doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động và theo quy định chung của Chương trình lao động xuất khẩu.

Tiền lương của người xuất khẩu lao động Hàn Quốc thấp nhất cũng phải bằng mức tiền lương tối thiểu cho người lao động do Chính phủ Hàn Quốc quy định. Chính phủ Hàn Quốc quy định mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc áp dụng từ ngày 01/01/2015 sẽ là 5.580 won/giờ, tương ứng là 44.640 won/ngày làm việc 8 tiếng. Mức thu nhập này là lương cơ bản và sẽ được tùy chỉnh theo từng năm, tùy từng vùng.

  • Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ có trách nhiệm đưa các lao động đi, tại Hàn Quốc bạn sẽ được Đại sứ quán Việt Nam bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc. Ngoài ra bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ để hưởng đầy đủ các quyền lợi có trong Hợp đồng lao động mà bạn đã ký với doanh nghiệp Hàn Quốc
  • Bạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định của pháp luật và sự hỗ trợ từ Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.

Quyền lợi của người lao động khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Bình luận của bạn