Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Quy trình làm thủ tục nhập cảnh đối với thực tập sinh Nhật Bản

Lựa chọn sang Nhật để học tập và cọ sát là điều dễ hiểu. Ở xứ sở Phù Tang có vô vàn điều thú vị cần khám phá và học hỏi. Tuy nhiên, thực tập sinh Nhật Bản cần tìm hiểu quy trình làm thủ tục nhập cảnh khi sang đất nước mặt trời mọc.

Điểm lại các bước làm thủ tục nhập cảnh đối với thực tập sinh Nhật Bản

  • Cán bộ hải quan kiểm tra hộ chiếu của người xin nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Sau khi kiểm tra xong  hộ chiếu, cán bộ hải quan sẽ hướng dẫn người xin nhập cảnh đặt ngón tay trỏ của cả 2 bàn tay lên máy đọc vân tay để đọc và lưu trữ dấu vân tay.
  • Máy camera ở máy đọc vân tay sẽ chụp ảnh lại khuôn mặt của bạn.
  • Cán bộ hải quan tiếp tục phỏng vấn người nhập cảnh.
  • Nếu quá trình kiểm tra diễn ra suôn sẻ, không có vấn đề bất thường gì xảy ra, cán bộ hải quan sẽ trả lại hộ chiếu cho người nhập cảnh và kết thúc quy trình kiểm tra.
Quy trình thủ tục nhập cảnh Nhật Bản
Quy trình thủ tục nhập cảnh Nhật Bản

Những lưu ý về thủ tục nhập cảnh cho thực tập sinh Nhật Bản

  • Các vật dụng bị cấm: Heroin, thuốc phiện, chất gây nghiện; đồ giả như tiền giả, card giả; tạp chí, DVD mang tính chất kích động, kích dục; đồ vật vi phạm văn hóa, đồ giả cổ; các loại súng; chất gây nổ. Nếu thực tập sinh Nhật Bản mang theo những vật dụng này sang nhập cảnh ở Nhật sẽ bị phạt rất nặng.
  • Các vật dụng nên hạn chế mang theo: Các vật dụng kim khí như dao, kéo…dược phẩm, hóa mỹ phẩm và thuốc lá cũng là những thứ nên hạn chế mang theo. Thịt động vật sống cũng như hoa quả, rau củ cũng gặp khó khăn khi mang lên máy bay. Tất cả đều phải được kiểm dịch trước..
Cán bộ hải quan kiểm tra hộ chiếu của người xin nhập cảnh
Cán bộ hải quan kiểm tra hộ chiếu của người xin nhập cảnh

Giải đáp một số thắc mắc cho thực tập sinh Nhật Bản

Nếu không có đủ 2 ngón tay trỏ thì sao?

Theo quy định người nhập cảnh phải đặt 2 ngón tay trỏ của 2 bàn tày lên máy đọc và lưu vân tay. Tuy nhiên, trong nhiều thường hợp, người nhập cảnh không có đủ 2 ngón trỏ (bẩm sinh, tai nạn…) thì người nhập cảnh sẻ đặt các ngón tay khác theo quy định.

new  Điểm danh những việc làm thêm cho thực tập sinh Nhật Bản

Chú ý không nên mang những vật dụng bị cấm và hạn chế
Chú ý không nên mang những vật dụng bị cấm và hạn chế

Tại sao lại cần lưu dâu vân tay và chụp ảnh khuôn mặt

Điều này phục vụ cho nhu cầu an ninh của các nước. Họ cần có nhiều dữ liệu để kiểm soát những người nhập cảnh vào quốc gia mình. Khi có trường hợp nào xảy ra, các cơ quan chức năng ở nước sở tại dễ dàng tìm kiếm và điều tra ra lai lịch của người đó.

Nếu không tìm hiểu kĩ những thủ tục nhập cảnh, thực tập sinh Nhật Bản thường bị bỡ ngỡ. Thậm chí, có nhiều trường hợp bj lỡ dỡ chuyến xuất ngoại vì các thủ tục nhập cảnh. Do đó, tìm hiểu thông tin và chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ giúp bạn chủ động trong mọi tình huống.

15  Các bạn có thể xem thêm Cẩm nang xuất khẩu lao động  để biết nhiều hơn các quy trình và kỹ năng khi đi xuất khẩu lao động. Chúc các bạn thành công

Tags: ,,,,,,

Bình luận của bạn