Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Quy định mới về mức phí đi lao động nhật bản của Bộ LĐTB – XH

Vừa qua, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành quy định mới về việc điều chỉnh mức phí đi lao động nhật bản cho người lao động Việt Nam.

Quy định về mức phí đi lao động nhật bản của bộ LĐTB & XH

Quy định mới nhất về phí đi lao động nhật bản. Tại thông tư liên tịch số 16 của Bộ LĐTB&XH và Bộ Tài Chính. Yêu cầu các công ty hoạt động trong lĩnh vực tuyển người lao động tại nước ngoài chỉ được thu tối đa 1 tháng tiền lương cơ bản của người lao động khi đi xuất khẩu cho phí môi giới và 1 tháng cho dịch vụ trên mỗi năm làm việc. Như vậy, tiền lương để tính phí không bao gồm tiền làm thêm giờ, tiền thưởng, phụ cấp.

Trong đó có các khoản:

Tiền môi giới đi lao động nhật bản

Tiền môi giới là khoản chi phí doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới để có thể ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng người lao động. Người lao động phải có trách nhiệm hoàn trả một phần hoặc toàn bộ tiền môi giới cho doanh nghiệp theo quy định của Bộ LDTB&XH.

Đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp và được cơ quan sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng mới thì tiền phí môi giới không được áp dụng. Các doanh nghiệp không được phép thu tiền môi giới của người lao động đối với những hợp đồng. Những thị trường mà bên đối tác nước ngoài không yêu cầu về tiền môi giới.

Tiền dịch vụ đi lao động nhật bản

Tiền dịch vụ là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Trường hợp người lao động đã hoàn thành việc ký hợp đồng với doanh nghiệp. Kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng và được cơ quan sử dụng lao động gia hạn. Ký hợp đồng lao động mới thì không được áp dụng tiền dịch vụ.

Như vậy, hiện nay để đi được đi lao động nhật bản. Người lao động chỉ phải bỏ ra khoảng từ 110 triệu vnd đến 170 triệu vnd (tùy theo đơn hàng mà người lao động lựa chọn) là đã đi được. Các năm trước đây thì để đi xuất khẩu lao động nhật bản người lao động phải bỏ ra số tiền khoảng từ 170 triệu đến 280 triệu. Đây quả là một trong những thông tin rất vui đối với lao động Việt Nam.

Một số hình ảnh người lao động làm việc tại Nhật

 thu hoạch rau khi đi lao động nhật bản
người lao động thu hoạch rau khi đi lao động nhật bản.
Người lao động đi xuất khẩu nhật bản
Người lao động đi xuất khẩu nhật bản ngành nông nghiệp.
Đi lao động nhật bản
Đi lao động nhật bản ngành chế biến thủy sản.

Cần tư vấn hỗ trợ xin liên hệ:

  • Địa Chỉ: Tầng 12 Tòa nhà Vietcombank – Ngã tư Vạn Phúc – đường Tố Hữu – Hà Đông – Hà Nội.
  • Điện thoại: 0983 068 800 – 0913 068 800
  • Email: laodongnhatban.hoso@gmail.com

Xem thêm

Xem thêm  Chi phí Xuất khẩu lao động nhật bản có xu hướng giảm   new

Tags: ,,,,,,,

Bình luận của bạn