Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Phương tiện đi lại ở Nhật Bản

Phương tiện đi lại ở Nhật Bản

Cuộc sống tại Nhật Bản không quá phức tạp, tuy nhiên đối với các du học sinh lần đầu tiên đi du học hay xuất khẩu lao động nhật bản thì chắc hẳn sẽ rất bỡ ngỡ với cách đi lại ở đây.

Hy vọng những thông tin sau sẽ giúp ích cho những người lao động, những du học sinh Việt Nam để có được sự lựa phương tiện giao thông phù hợp nhất với mình. 

Khi bạn đi xuat khau lao dong nhat ban sẽ có khá nhiều phương tiện đi lại để bạn lựa chọn. Nếu như bạn chỉ đi lại trong khu vực, với một quãng đường tương đối ngắn thì bạn có thể chọn tàu lửa, đây là một phương tiện giao thông phổ biến ở Nhật và được nhiều người lựa chọn.

Tàu lửa chạy tương đối nhanh, lại thoải mái, sạch sẽ và cũng khá tiện lợi. Tuy nhiên giá của tàu lửa lại hơi cao một chút so với máy bay. Ngoài ra các phương tiện công cộng như xe điện ngầm, xe buýt,… cũng rất thích hợp nếu như bạn muốn đi dạo và khám phá thành phố. Tuy nhiên bạn cần biết là xe buýt thì sẽ chạy tương đối chậm, chậm hơn so với tàu lửa, nhưng giá vé thì lại rẻ hơn rất nhiều. Nếu như bạn có chuyến đi kéo dài suốt cả đêm thì hãy chọn xe buýt, vì việc ngồi ở ghế có chỗ tựa đầu trên xe buýt chắc chắn sẽ phù hợp với quãng đường dài hơn là bạn cứ phải đứng mãi như ở trên tàu lửa.

Phương tiện đi lại biểu tượng của Nhật Bản
Phương tiện đi lại biểu tượng của Nhật Bản – tài Shinkansen

Hầu hết các thành phố lớn ở Nhật đều chủ yếu sử dụng hệ thống xe điện ngầm rất thuận tiện, nó có thể đưa bạn đi tham quan khắp thành phố mà không phải tốn quá nhiều tiền. Ngoài ra Nhật Bản còn có tàu Shinkanshen, được coi là biểu tượng của nước Nhật hiện đại. Tàu này có thể chạy với tốc độ tối đa là 300km/h, rất nhanh. Hãng tàu shinkanshen nổi tiếng nhất ở Nhật đó là Japan Rail Pass. Còn taxi ở Nhật thì không được ưa chuộng và sử dụng nhiều cho lắm, vì giá cả cao hơn rất nhiều so với việc bạn di chuyển bằng những phương tiện khác.

Nếu như bạn muốn đi du lịch từ các hòn đảo lớn đến các đảo nhỏ thì hãy đi máy bay, đó là phương tiện hiệu quả nhất mà bạn nên lựa chọn. Còn nếu bạn muốn khám phá nước Nhật thì lựa chọn xe đạp là hoàn toàn khả thi. Nếu thích, bạn hoàn toàn có thể du ngoạn với chiếc xe đạp, để rời khỏi những thành phố náo nhiệt và đến với những vùng quê bình yên hơn. Chắc chắn chuyến đi sẽ giúp bạn tìm được nhiều điều thú vị.

Ở Nhật phà cũng là một phương tiện tuyệt vời nếu bạn muốn đi khám phá các địa điểm mà bạn không thể nào bỏ lỡ được. Nhật Bản có mạng lưới phà dày đặc, nó có thể kết nối Shikoku,  Kyushyu với phía nam bờ biển Honsyu. Phà còn nối liền các đảo lớn với các đảo nhỏ, thậm chí xuống tận cả đảo Okinawa gần Đài Loan.

Phương tiện đi lại ở Nhật Bản

Tags: ,

Bình luận của bạn