Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Onryo – linh hồn trả thù trong truyền thuyết ma quỷ Nhật

Xoay quanh văn hóa ma quỷ Nhật Bản có rất nhiều câu chuyện kì bí và nhiều hồn ma nổi tiếng. Một trong số đó phải kể đến linh hồn trả thù Onryo với những giai thoại bắt đầu từ khoảng thế kỉ thứ 8.

Onryo thường là nữ giới trong truyền thuyết ma quỷ Nhật

Trong các câu chuyện được kể lại, linh hồn Onryo thường là ma nữ. Họ xuất hiện với hình tượng những bóng ma đi trừng phạt những kẻ ác, đối xử thậm tệ với phụ nữ yếu đuối. Có lẽ vì vậy nên hình tượng các Onryo nam thường ít xuất hiện.

Onryo là một loại ma quỷ Nhật nổi tiếng
Onryo là một loại ma quỷ Nhật nổi tiếng

Những linh hồn Onryo trong cách câu chuyện thường là những phụ nữ thanh mảnh trong bộ đồ trắng dính máu. Cùng với làn da trắng có những gân xanh nổi rõ. Và tóc cô ta đen, dài che kín mặt. Cô ta chầm chậm bước đi trong đêm vô cùng kinh hãi.

Lúc tức giận, các Onryo sẽ trông rất đáng sợ. Khuôn mặt họ bị biến dạng và thậm chí mắt, mũi biến mất, mặt chỉ có miệng mà thôi!

Onryo trả thù như thế nào?

Với những kẻ ác đáng bị đền tội. Linh hồn Onryo sẽ trả thù bằng việc mang đến những điều bất hạnh cho họ. Có thể kể đến 1 số hành động như gây mưa lớn, động đất, thiên tai, hạn hạn, dịch hạch hay nạn đói.

Ma quỷ Nhật Onryo
Những linh hồn Onryo xuất hiện trong bộ đồ trắng dính máu

Trong những năm 1990. Onryo là hình tượng ma quỷ Nhật phổ biến nhất ở Nhật cũng như các nước châu Á. Đến nay, Onryo vẫn được nhắc nhiều trong các câu nói hàng ngày hay các câu chuyện dân gian. Linh hồn Onryo cũng chính là nguồn cảm hứng trong tạo hình của nhiều bộ phim kinh dị Nhật Bản.

Xem thêm  Ngạc nhiên với dịch vụ hẹn hò bịt mặt tại đất nước Nhật Bản

Tags: ,,

Bình luận của bạn