Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Obake và Yokai trong thế giới ma quỷ ở Nhật Bản

Mỗi một quốc gia đều có truyền thống văn hóa khác nhau, theo đó về phạm trù ma quỷ cũng có những sự khác biệt. Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với những bộ phim kinh dị rùng rợn. Bạn có biết có 4 loài ma trong văn hóa Nhật Bản không?

Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về hai loài ma phổ biến nhất trong thế giới ma quỷ ở Nhật Bản, đó là Obake và Yokai. Hãy xem chúng có gì thú vị nhé!

Obake – biến hình một cách phi thường

Khi nhắc đến ma quỷ Nhật Bản, Obake có lẽ là thứ đầu tiên người ta nghĩ tới. Nó là từ ngữ sử dụng chung để nói về thế giới ma quái, siêu thực. Đó chính là những vật có khả năng và sức mạnh biến đổi hình dạng. Thay vì đáng sợ, Obake được chú ý hơn ở sự ranh mãnh, láu lỉnh, vui nhộn và chúng thường gắn liền với lửa.

ma quỷ ở nhật bản
Obake có thể có bất cứ hình dạng nào

Obake có thể là bất cứ thứ gì tồn tại ngay trong cuộc sống hàng ngày, ngay ở gần ta những có khả năng biến hình. Ví dụ như một con ma Chochin lồng đèn được miêu tả có kích thước quá khổ so với một chiếc lồng đèn thông thường, hay một cây dù bỏ đi, trong thế giới Obake nó bỗng chốc trở thành 1 con ma dù…

Obake không khuất phục trước quyền lực của bất kỳ ai. Obake gợi nhắc chúng ta về quy luật biến đổi cố hữu, vốn có trong thế giới quanh ta.

Những con yêu quái Yokai

Theo dân gian về ma quỷ ở Nhật Bản, Sầm tối và lúc hoàng hôn chính là thời khắc để những con yêu quái Yokai xuất hiện. Đó là những con quái vật, yêu tinh với nhiều hình thái, biểu cảm. Con thì đáng sợ, con thì kì quặc, con lại có phần vui nhộn.

Trong văn hóa ma quỷ ở Nhật Bản, có một số hình tượng yêu quái Yokai nổi tiếng như:

Tengu: con yêu tinh có cánh, mỏ dài sống trên núi với đầy ma thuật. Nó có khả năng biến đổi muôn hình vạn trạng: từ bảo vệ đến 1 kẻ lừa đảo, thậm chí là 1 kẻ bắt cóc trẻ em…

yokai ma quỷ ở nhật bản
Tengu

Quái vật Kappa: đây chính là một con yêu quái vùng sông nước có bộ da như vảy cá và năng lực siêu nhiên. Nó có thể kéo 1 người nào đó xuống sông sau đó rút hết ruột…

ma quỷ ở nhật bản kappa
Kappa có vẩy cá

Rokurokubi: con yêu tinh ẩn thân trong hình dáng của một người phụ nữ, chúng quyến rũ đàn ông và hút cạn năng lượng của họ cho đến chết. Nguyên hình của nó có cổ vô cùng dài và có thể kéo cổ ra để tìm kiếm con mồi.

ma quỷ ở Nhật Bản cổ dài
Rokurokubi dưới thân hình 1 phụ nữ

Như vậy bạn đã hiểu thêm về ma Obake và Yokai trong văn hóa ma quỷ ở Nhật Bản rồi phải không? Nếu bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hay sang đó du học, bạn chắc chắn sẽ được nghe những câu chuyện thú vị hơn xoay quanh 2 loại ma này đấy!

Tags: ,

Bình luận của bạn