Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Nhược điểm của người việt khi tham gia xkld nhật bản

Nhược Điểm Của Người Việt Khi Tham Gia Xkld Nhật Bản

Xkld Nhật Bản là hướng đi được rất nhiều người Việt lựa chọn trong những năm gần đây. Bởi những lợi ích từ thu nhập tới kinh nghiệm, kỹ năng rất tốt ở môi trường này, đồng thời doanh nghiệp xứ sở mặt trời mọc cũng đánh giá cao và ưa chuộng lao động Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta vẫn có những nhược điểm lớn gây khó khăn trong quá trình làm việc tại đất nước hoa Anh Đào.

Chưa Có Sự Nghiêm Túc – Kỷ Luật Cao Khi Tham Gia Xkld Nhật Bản:

Sự nghiêm túc và kỷ luật có lẽ là điểm trừ lớn nhất của lao động Việt Nam khi tham gia xkld Nhật Bản và ở bất kì thị trường nào khác. Nhược điểm này có thể bắt nguồn từ việc trình độ văn hóa chưa cao và lối sống, làm việc khá tùy tiện của đại bộ phận lao động nước ta.

Xkld Nhật Bản chưa có sự nghiêm túc - kỷ luật cao
Xkld Nhật Bản chưa có sự nghiêm túc – kỷ luật cao

Ngay cả hiện nay cũng vậy, rất nhiều ngành nghề, công việc tại Việt Nam vẫn làm việc khá tùy tiện và chưa đề cao sự nghiêm túc, tính kỷ luật cao. Điều này làm ảnh hưởng tới phong cách của nhiều người trẻ và khi đi xkld Nhật Bản thì họ vẫn mang sự tùy tiện của mình theo. Như vậy không những công nhân sẽ khó khăn trong việc hòa nhập, tìm kiếm các công việc mà chủ doanh nghiệp cũng sẽ đánh giá thấp ý thức của bạn. Nên nhớ, người Nhật rất coi trọng ý thức, thái độ, sự nghiêm túc, kỷ luật và cầu tiến trong công việc vì vậy có thể bạn là người chưa có tay nghề cao nhưng bắt buộc phải là người có phong cách làm việc chuyên nghiệp thì mới dễ dàng phát triển tại đất nước này.

Nhiều Người Việt Xkld Nhật Bản Không Kiên Định Và Chưa Có Nhiều Kiến Thức:

Người Việt đi xkld Nhật Bản mà không có lập trường, sự kiện định và kiến thức là lí do chính xảy ra các hiện tượng bị đuổi việc, trộm cướp hay bỏ trốn,v.v… Thực sự đây là những việc hoàn toàn không đáng và không nên với bất kì ai.

Nhiều người Việt tham gia xkld Nhật Bản chưa kiên định và kiến thức chưa cao
Nhiều người Việt tham gia xkld Nhật Bản chưa kiên định và kiến thức chưa cao

Nếu như nói người Việt có kỹ năng chưa cao thì điều này khó mà trách người lao động được nhưng nói sự hiểu biết, lập trường chưa tốt thì mỗi người cần phải tự nhìn lại bản thân mình, bởi những điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai, quyền lợi và hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn. Việc chưa có sự hiểu biết, kiến thức sẽ làm công nhân dễ bị dụ dỗ, lừa đảo ngay tại Việt Nam và dù sao thì người lao động cũng sẽ mất một khoản tiền lớn mà không được xuất ngoại làm việc. Ngoài ra, cũng có những người đã xkld Nhật Bản thành công nhưng lại không kiên định, ham muốn công việc nhàn hạ, lương cao,v.v… để rồi trộm cướp, bỏ trốn, tin lời kẻ xấu,v.v…. Tất cả những trường hợp đó đều có một kết cục là không có việc làm tại đất nước mặt trời mọc, khoản tiền bỏ ra không thể bù lại và còn có thể mắc kẹt tại nước ngoài. Vì vậy, những ai sắp hoặc đang làm việc tại xứ sở hoa Anh Đào thì nên tìm hiểu kỹ thông tin và giữ vững lập trường, cố gắng làm việc.

Mỗi người chúng ta đều có những ưu – nhược điểm, tuy nhiên điều quan trọng nhất là cần nhận ra và khắc phục nó. Việc đi xkld Nhật Bản cũng vậy, lâu nay người Việt vẫn có nhiều trường hợp mắc phải những nhược điểm như thiếu sự nghiêm túc, kỷ luật, kiến thức và lập trường,v.v… nhưng những điều đó hoàn toàn có thể tự khắc phục được. Mỗi người chúng ta hãy cố gắng, rồi thành công sẽ đến xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra.

Tags:

Bình luận của bạn