Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những vật dụng cần thiết khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhiều bạn trước khi sang Nhật đều lo lắng không biết nên mang theo những gì và không nên mang những gì. Với mức giới hạn hành lý trên vào khoảng 30-40kg. Các bạn phải chuẩn bị thế nào thì vừa và đủ cho một cuộc sống mới ở một đất nước bạn chưa hề đặt chân đến?.

Dưới đây là một số những vật dụng cần thiết cần mang khi đi xkld nhật bản

 1. Tiền.

Để thuận tiện cho việc chi tiêu các bạn nên đổi ra tiền Yên của Nhật vì mang tiền đô qua đổi cũng sẽ rất rắc rối. Đặc biệt không nên mang tiền Việt Nam. Mang theo bao nhiêu thì tùy vào hoàn cảnh và nhu cầu của bạn.

Với những người đi theo dạng học bổng thì khi qua vài ngày là có học bổng nên cũng không cần mang theo nhiều tiền. Nếu là tu nghiệp sinh Nhật Bản thì thường các bạn sẽ được nghiệp đoàn hoặc công ty tạm ứng tiền nên có thể không phải mang.

Đây có thể sẽ là một rào cản khó khăn ban đầu với nhiều người. Nhìn chung khi mới sang Nhật bạn nên chuẩn bị khoảng 100.000 yên để đề phòng những bất trắc có thể xảy ra.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn hãy mang theo tiền
Xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn hãy mang theo tiền Yên.

2. Các vật dụng cá nhân.

  • Quần áo.

Các bạn nên mang theo quần áo mùa thu. Quần áo mùa hè và một ít quần áo rét vì thời tiết Nhật Bản lạnh hơn miền Bắc Việt Nam. Áo rét bạn có thể mang theo 1 áo khoác gió dày. Quần bò, bộ quần áo ngủ dày, áo len, tất chân, gang tay.  Bạn đừng mang theo nhiều áo rét vì khi đi làm ở Nhật Bản mua quần áo cũng rất rẻ. Áo của Nhật rất ấm, nhẹ và chống lạnh tốt hơn áo của Việt vì được thiết kế chuyên dụng cho thời tiết ở Nhật.

Bạn có thể mang 2 bộ vét màu đen với một bộ vét mùa đông. Một bộ vét mùa hè. Chú ý phải là vét đen để mặc được trong các dịp lễ Tết. Khai giảng. Đi xin việc. Bế giảng năm học… . Ngoài ra, các bạn nữ có thể mang thêm áo dài và váy dạ hội nếu thích.

  • Giầy dép.

Ở Nhật Bản, bạn sẽ phải thường xuyên đi bộ và đi xe buýt nên khi đi Nhật Bản các bạn nữ nên mang theo ít nhất một đôi giày thể thao hoặc giầy đế bằng để thuận tiện cho việc đi bộ.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn bị hành lý cần thiết
  • Thuốc uống.

Khi mới sang Nhật. Do chưa quen đồ ăn và thời tiết bên Nhật nên một số người lao động đi Nhật bị dị ứng. Chính vì vậy, các bạn nên mang theo thuốc chống dị ứng. Thuốc chống nhiệt, thuốc đầy bụng khó tiêu. Ngoài ra bạn cũng nên mang theo một số loại thuốc thông thường mà bạn quen dùng ở Việt Nam như thuốc đau đầu. Thuốc đau bụng, thuốc cảm cúm, dầu gió,… để dùng trong thời gian đầu.

  • Thức ăn.

Đồ ăn tại Nhật Bản đắt hơn Việt Nam rất nhiều. Do vậy bạn nên chuẩn bị khoảng 1-2kg ruốc để ăn cầm trong giai đoạn ban đầu nếu bạn chưa quen với đồ ăn và giá cả tại Nhật. Ở Nhật, gia vị có khá đầy đủ, trừ hành khô, gia vị nấu, đồ làm nem như bánh đa nem, mộc nhĩ, nấm hương, đồ nấu canh chua.

Nếu có thể bạn nên mang những thứ này đi lao động Nhật Bản thỉnh thoảng bạn nấu đồ ăn Việt Nam cho bạn bè các nước. Còn với các gia vị như nước mắm. Các đồ ăn dễ bám mùi, độ ẩm cao, nhanh hỏng… nên hạn chế mang theo bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến các hành lý khác của bạn và có thể mang lại rắc rối khi làm thủ tục hải quan nhập cảnh vì vấn đề an ninh.

  • Máy tính và đồ điện tử.

Nếu bạn muốn qua và dùng internet ngay khi sang xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên mang theo máy tính xách tay từ Việt Nam. Còn nếu không thì bạn vẫn có thể mang tiền theo và mua ở Nhật. Các loại đồ điện khác như bàn ủi, máy sấy tóc… thì có thể qua Nhật rồi mua cũng không có vấn đề gì. Giá cả cũng không cao hơn ở Việt Nam.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản và những vật dụng cần thiết.
  • Những dụng cụ cần thiết khác.

+ Bát đũa, các vật dụng nhỏ trong nhà. Dầu gội đầu, dầu tắm… . Hạn chế không mang vì sang ở Nhật có rất nhiều và có thể mua ở cửa hàng 100 yên. Bạn chỉ nên mang theo một ít để dùng ngay trong khoảng 1. 2 ngày đầu mới sang.

+ Bạn hãy cẩn thận để không làm thất lạc các giấy tờ tùy thân như passport, vé máy bay,… . Về từ điển, bạn chỉ nên mang theo cuốn từ điển nhỏ có thể bỏ túi. Hạn chế những cuốn giấy lớn, để không tốn nhiều không gian.

+ Ảnh 3 x 4 và 4 x 6 bạn hãy mang nhiều theo. Sau khi qua Nhật Bản bạn sẽ phải đi làm thẻ ngoại kiều và bạn phải cung cấp ảnh. Chụp ảnh lấy ngay bên Nhật giá khoảng 700 yên. Không hề rẻ nên bạn hãy mang nhiều ảnh theo, để đủ dùng trong vài năm. Gồm có ảnh 3×4 và ảnh 4×6.  Bạn nên lưu ảnh thẻ vào thiết bị điện tử hay trên Internet để cần thì in ảnh tại Nhật.

Xem thêm  Những vật dụng cần thiết khi đi xkld Nhật Bản (P2)

Tags: ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

Bình luận của bạn