Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những vật dụng cần thiết khi đi xkld Nhật Bản (P2)

Những vật dụng cần thiết khi đi xkld Nhật Bản Phần 2

Ở phần trước chúng ta đã biết một vài vật dụng quan trọng cần thiết khi đi xkld nhật bản. Tiếp theo chúng ta cùng điểm danh các vật dụng khác nưa nhé.

  • Giấy tờ cần thiết

Có một số giấy tờ cần thiết mà bạn không thể quên mang theo kh đi xkld nhật bản như hộ chiếu và vé máy bay. Hai loại giấy tờ này bắt buộc bạn phải có. Bạn cũng đừng quên mang túi nhỏ đeo theo người để đựng các giấy tờ này và một số vật dụng cần thiết. Bạn hãy nhớ mang theo chúng. Đừng để quên ở sân bay hay bỏ vào hành lý ký gửi. Khi bạn đi ký gửi hành lý và lấy vé lên máy bay thì hãy nhớ cầm theo người nhé.

Các loại giấy tờ khác như học bạ cấp ba. Sổ hộ khẩu. Giấy khai sinh. Chứng minh thư,… thì không cần thiết và không nên mang theo có thể sẽ bị thất lạc. Những thứ giấy tờ trên nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần thì bạn có thể gọi gia đình scan và gửi qua được vì Nhật cũng chỉ yêu cầu có bản sao.

Đi xkld Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết
  • Quà lưu niệm

Bạn có thể mang một số món quà lưu niệm thương hiệu riêng của Việt Nam sang Nhật làm quà. Bạn hãy tìm mua một số tranh Đông Hồ. Cờ VN, áo in hình cờ VN… để còn giới thiệu văn hóa đất nước mình. Nhưng chỉ mang theo vừa phải. Vì các bạn sẽ dùng một vài lần và tặng quà một vài người thôi.

  • Chuẩn bị tinh thần

Kiến thức là điều bạn nên chuẩn bị. Muốn sống và làm việc tại Nhật các bạn phải nói và dùng tiếng Nhật dù ít hay nhiều. Hiểu biết đôi chút về văn hóa, con người Nhật Bản. Ngay cả khi bạn đã được một nền tảng tiếng Nhật trong nước kha khá thì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giao tiếp với người bản địa cũng có thể không tránh khỏi một vài vấp váp ban đầu. Nhưng bạn cũng không phải lo lắng quá vì ai cũng phải trải qua  giai đoạn ban đầu như vậy.

Còn đối với những bạn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản mà chưa có kiến thức về tiếng Nhật thì qua đây các bạn sẽ được dạy lại từ đầu. Học từ người bản địa là cách tốt nhất để nói ngoại ngữ tốt hơn.  Nhưng trước tiên bạn nên tự học 2 bảng chữ cái của Nhật là Hiragana và Katakana ở nhà từ trước để tránh bị lạc lõng, hụt hơi trong thời gian cơ bản ban đầu. Các bạn không cần thiết và không nên mang theo các giáo trình tiếng Nhật vì vừa gây nặng hành lý mà có thể kiến thức không cập nhật.

Khi sang đây, nhiều bạn sẽ phải bắt đầu một cuộc sống tự lập. Vì thế bạn nên hãy thời gian này để ở bên gia đình, bạn bè và người thân nhé. Lịch làm việc khi bạn lao động Nhật Bản và khi ở Việt Nam cũng khác nhau nên sẽ có những năm bạn không thể về ăn tết với gia đình được. Do vậy khi còn ở nhà bạn hãy tận hưởng cho thỏa nỗi nhớ quê nhà.

  • Trước và ngay sau khi nhập cảnh đi xkld nhật bản

Va ly và túi xách bạn nên chú ý khi vé thường là hạng economic vì vậy hành lý kí gửi không đựoc vượt quá 20kg. Vì vậy cách tốt nhất là các hành lý quan trọng, không thể thiếu bạn hãy xếp vào trong. Những hành lý có thể để lại được thì xếp ra ngoài để nếu quá cân thì có thể nhờ người nhà mang về. Qua xkld Nhật Bản bạn sẽ phải đi bộ nhiều nên hãy chuẩn bị va ly và túi xách cho thật chắc chắn nếu không lại bị đứt dây giữa đường thì sẽ rất mệt. Và khi cho hành lý vào valy bạn cũng không nên nhồi nhét quá căng vì nếu qua sẽ bị mở ra kiểm tra và sau đó không đóng lại được nữa sẽ hơi rắc rối.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Đi xkld nhật bản lưu ý khi mang hành lý

Hành lý xách tay và hành lý gửi bạn hãy ghi nhớ. Hành lý xách tay có số cần tối đa là 7kg. Trong hành lý xách tay không được có hàng hóa chứa chất lỏng. Những vật dụng kim loại sắc nhọn, chất gây cháy nổ, bật lửa. Túi đựng hành lý xách tay tốt nhất là balô có kích cỡ không quá to. Không nên dùng valy mang hành lý xách tay vì valy thường rất nặng. Hơn nữa, khi vào cổng soát vé nhân viên của sân bay thường bắt bạn cân valy mà ít khi bắt cân balô.

  • Chú ý các hành lý khác

Những thứ quan trọng và dễ vỡ như máy tính bạn hãy cho vào hành lý xách tay. Còn hành lý thì bạn nên nắm rõ từng phần là gì. Ví dụ như bạn có được ai gửi cho 1 bọc kín thì cũng nên mở ra xem trước để nếu qua sân bay có bị hỏi còn có thể trả lời ngay và đó cũng là 1 cách để chắc chắn rằng đồ gửi không vô tình vi phạm vào các loại hàng cấm.

Chuẩn bị sẵn hộ chiếu chứa visa và vé máy bay để làm thủ tục lên máy bay. Bạn cũng nên để sẵn một cây viết đen ở ngoài để lúc cần thì điền các giấy tờ cần thiết. Các bạn nên ghi sẵn địa chỉ cụ thể nơi bạn sang lao động Nhật Bản, nơi làm việc để đỡ lúng túng trong khi làm thủ tục nhập cảnh.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem thêm  Nhập quốc tịch Nhật Bản cần những thủ tục gì?

Tags: ,,,,,,,,,,,,,,,,

Bình luận của bạn