Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Khi mong ước đã trở thành hiện thực, bạn cần chuẩn bị chu đáo để tránh những rắc rối không đáng có trong thời gian bỡ ngỡ ban đầu.

Giấy tờ cần thiết

Vé máy bay, hộ chiếu, thẻ visa, giấy báo nhập học…là những giấy tờ vô cùng quan trọng. Nếu thiếu 1 trong những giấy tờ trên, bạn sẽ gặp rắc rối khi xuất ngoại sang Nhật Bản. Hơn nữa, thẻ visa và hộ chiếu cần được làm sớm, tránh tình trạng gần đến ngày nhập học mới rục rịch đi làm. Rất có thể bạn không có đủ hồ sơ, giấy tờ để du học Nhật Bản.

du-hoc-nhat-ban-3

Tìm hiểu quy định khi đi máy bay

Có nhiều bạn chưa từng đi máy bay. Vì vậy, những quy định trên máy bay không phải ai cũng nắm rõ. Để đảm bảo an toàn và tránh bỡ ngỡ, bạn nên tìm hiểu quy định đi máy bay trên internet. Đặc biệt, bạn phải chú ý đến số kg có thể vận chuyển để chuẩn bị hành lý. Thông thường, đồ mang theo khi đi máy bay gồm 2 loại: hành lý xách tay (7kg) và hành lý kí gửi (khoảng 20kg). Do đó, bạn nên cân hành lý để tránh tình trạng quá cân vì phí quá cân khá cao. Nếu bạn muốn mang thêm nhiều vật dụng thì ước lượng số kg sẽ mang theo và đăng kí số cân trước khi mua vé máy bay.

Đồ vệ sinh cá nhân

Khi mới đặt chân sang Nhật Bản, có thể bạn chưa đi ngay siêu thị được hoặc chưa thành thạo tiếng Nhật. Do đó, học sinh du học Nhật Bản nên mang 1 số vật dụng cá nhân theo như: bàn chải đánh răng, kem đánh, khăn mặt…

du-hoc-nhat-ban-1

Ngoài ra, bạn nên mang theo một vài bộ quần áo, tất chân, khăn vì thời tiết bên Nhật khá lạnh. Tuy nhiên, quần áo ở Nhật Bản không quá đắt so với Việt Nam nên bạn không cần mang quá nhiều quần áo khi đi du học Nhật Bản.

Mang tiền dự phòng

Ở Nhật Bản hầu như chỉ dùng tiền yên. Vì vậy, bạn nên dự phòng một số tiền yên trước khi sang Nhật. Thông thường, khi du học Nhật Bản, du học sinh thường mang tối thiểu 1000.000 đến 200.000 yên.

Mang theo thuốc

Nếu bạn có bệnh gì thì nên mang theo thuốc khi sang Nhật du học. Bởi lẽ, loại thuốc bạn thường sử dụng chưa chắc bên Nhật đã có. Hơn nữa, giá thuốc ở Nhật Bản cũng cao hơn so với Việt Nam.

du-hoc-nhat-ban-4

Ngoài ra, bạn nên mang thêm thuốc tiêu chảy, đau bụng, cảm cúm, sốt…đề phòng không hợp thức ăn hoặc chưa kịp thích nghi với khí hậu, thời tiết bên Nhật.

Mọi thứ sẽ suôn sẻ nếu có sự chuẩn bị chu đáo. Vì vậy, khi du học Nhật Bản bạn nên chú ý mang theo những vật dụng cần thiết kể trên. Hãy chủ động trong mọi vấn đề. Chúc các bạn tu nghiệp thành công tại đất nước hoa anh đào.

Tags: ,

Bình luận của bạn