Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những truyền thuyết rợn tóc gáy ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nhiều điều hấp dẫn cùng nhiều truyền thống đặc biệt. Nhưng đây cũng là đất nước có những truyền thuyết ma quái với độ chân thực cao. Hãy cùng điểm qua những câu chuyện về ma của đất nước mặt trời mọc.

Truyền thuyết Nhật Bản về loại chó mang khuân mặt người

Chó mặt người Jinmenken
Chó mặt người Jinmenken

Con chó mang khuân mặt giống người tên la Jinmenken. Có nhiều truyền thuyết về con chó kì lạ này, nếu bạn vô tình bắt gặp chúng trên đường hay đi ngang qua mà coi chúng không tồn tại thì chúng sẽ không làm gì bạn. Nếu bạn chọc gẹo hay giả vui đùa với chúng thì chúng sẽ theo bạn. Theo những truyền thuyết kể lại chó Jinmenke thường chạy dọc đường cao tốc, quanh quẩn khắp nơi. Tin đồn cho rằng rất cố thể linh hồn các nạn nhận bị chết bởi xe hơi đã bị mắc kẹt lại trú nhờ vào loài chó này khiến chúng có khuân mặt giống người kì dị như vậy.

Truyền thuyết Nhật Bản Nurikabe

Truyền thuyết quái vật Nurikabe
Truyền thuyết quái vật Nurikabe

Theo dân gian các hiện tượng siêu nhiên là mối đe dạo lớn với người đi đường Nhật Bản vào ban đêm. Ánh sáng duy nhất soi sáng cho họ là mặt trăng và những ngôi sao. Điều này khiến cho những người đi trong bóng tối thường bị lạc đường. Người xưa cho rằng con quái vật tên Nurikabe là nguyên nhân cho những rắc rối trên.

Nurikabe là con quái vật có hình dạng như một bức tường xuất hiện trên đường đi. Là con quái vật ma ranh, nó thường tàng hình để chặn người đi đường buộc họ phải đi xung quanh. Bất cứ ai gặp phải một Nurikabe có thể bị lạc cả ngày.

Truyền thuyết về những bước chân lạ trong phòng

Truyền thuyết linh hồn trẻ nhỏ
Truyền thuyết linh hồn trẻ nhỏ

Những ngôi nhà lớn Nhật kiểu cũ luôn có các phòng được ngăn cách nhau bằng tấm Shoji. Khi kéo những tấm này thường tạo ra tiếng vọng, người ta có cảm giác như nó đến từ những nơi xa lạ. Truyền thuyết Nhật Bản kể Zashiki – warashi là linh hồn trẻ con sống trong căn phòng trống khoảng 12 tuổi. Khi những bí ẩn và sự xuất hiện đột ngột của Zashiki – warashi làm cho hầu hết các gia đình lo sợ thì ngược lại chúng mang đến may mắn, thịnh vượng cho bất cứ ai mà nó sống cùng. Truyền thuyết cho rằng khi hai Zashiki – warashi chung sống với một gia đình thi gia đình đó được hưởng rất nhiều sự giàu sang, đến khi chúng rời đi thì hầu như các thành viên trong gia đình đã qua đời.

Truyền thuyết linh hồn Kanashibari tạo ra bóng đè

Truyền thuyết Kanashibari tạo ra bóng đè
Truyền thuyết Kanashibari tạo ra bóng đè

Khoảng 40% dân số Nhật Bản bị bóng đè, trong văn hoá dân gian người ta gọi đó là kanashibari. Có nhiều chương trình nói về hiện tượng này, truyền thuyết Nhật Bản kể Kanasibari là những linh hồn gây ra. Trẻ em kể lại chúng là những bóng ma thường đi lại trong phòng và sẵn sàng đì chúng xuống dường khi đang ngủ. Chúng kể nếu ngủ với một con thú nhồi bông bị ám thì nó sẽ nằm đè lên bạn để ngủ. Nhiều người lại cho rằng hiện tượng này la do căng thẳng của học tập và làm việc gây ra.

Những truyền thuyết Nhật Bản thường gắn liền với các hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống. Nó được kể lại như một lời giải thích cho các hiện tượng mà chúng ta gặp trong cuộc sống.

>>> Tin tức sự kiện

Tags: ,

Bình luận của bạn