Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những truyền thuyết ma quỷ rợn tóc gáy ở Nhật Bản Phần 1

Ma quỷ luôn là đề tài khiến người ta sợ nhưng cũng đặc biệt hứng thú và Nhật Bản thường hay có những truyền thuyết ma quỷ rợn tóc gáy. Chúng ta cùng theo dõi những truyền thuyết ma quỷ rợn người trong bài viết dưới đây nhé

1. Những truyền thuyết ma quỷ  – Búp bê Okiku ở Nhật Bản

Những bộ phim về truyền thuyết ma quỷ liên quan đến búp bê luôn khiến người ta rùng mình. Tại Nhật Bản cũng có nhiều truyền thuyết về búp bê, nổi tiếng trong đó là búp bê mọc tóc Okiku.

truyền thuyết ma quỷ
Búp bê Okiku

Tên của con búp bê được đặt theo tên người sở hữu cuối cùng. Truyền thuyết kể lại, một cậu bé đã mua tặng con búp bê này cho em gái mình khi cô bé 2 tuổi. Co bé rất thích và luôn quấn quýt bên búp bê. Tuy nhiên, thảm kịch xảy ra khi cô bé mất vì bạo bệnh. Gia đình vẫn giữ lại con búp bê như để lưu giữ kỷ niệm. Tuy nhiên, thời gian sau, gia đình thấy tóc của búp bê dài ra. Một vị thầy đã nói rằng do linh hồn bé Okiku đã nhập vào đó và không được siêu thoát.

Năm 1938, gia đình đã quyết định giao búp bê cho nhà chùa. Búp bê Okiku hiện vẫn được trưng bày tại chùa Mannenji, tại Hokkaido. Búp bê khá lớn, dài khoảng 40cm, mặc bộ kimono truyền thống Nhật và đặc biệt là mái tóc vẫn tiếp tục dài ra.

Khi mới vào chùa Manneji, tóc của búp bê ngắn, nhưng qua nhiều năm, mái tóc đã dài ra đáng kể và luôn được tỉa tót hàng năm.

2.Truyền thuyết ma quỷ tại công viên Inokashira

truyền thuyết ma quỷ
Truyền thuyết tại công viên Inokashira

Công viên Inokashira nằm tại Tokyo Nhật Bản. Đây là một công viên có quang cảnh đẹp và có dịch vụ bơi thuyền đạp vịt. Tuy nhiên, truyền thuyết ma quỷ đồn rằng, nếu cặp đôi nào đạp vịt trong hồ này thì mối quan hệ sẽ xấu đi và sẽ không đến được với nhau.

Theo truyền thuyết, vị thần hồ là Benzaiten xinh đẹp được thờ cạnh hồ. Vị thần luôn mang lòng đố kỵ và ghen ghét. Do vậy đã nguyền rủa tất cả những cặp tình nhân dám cả gan thể hiện tình cảm trên hồ của bà.

3.Truyền thuyết ma quỷ về loài chó mang khuôn mặt giống người

truyền thuyết ma quỷ
Truyền thuyết loài chó có khuôn mặt giống người

Loài chó mang khuôn mặt giống người trong truyền thuyết ma quỷ Nhật có tên Jinmenken.

Theo truyền thuyết, nếu vô tình gặp chú chó trên đường, và nếu coi như chúng không tồn tại thì chúng sẽ không làm hại bạn, còn nếu chọc ghẹo nó nó sẽ sẵn sàng tấn công bạn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều giả thuyết cho rằng chú chó Jinmenken thực ra chỉ là một lòi khỉ hay đi lang thang và có khuôn mặt giống người.

Truyền thuyết ma quỷ thì còn rất nhiều, Hãy đón đọc trong những phần tiếp theo này nhé

Xem thêm  https://xuatkhaulaodongnhatban.info.vn/truyen-thuyet-ma-quy-ron-toc-gay-nhat-ban-p2.html

Tags: ,,,,,,

Bình luận của bạn