Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những thay đổi lớn trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tại Nhật Bản năm 2018

Khi Nhật Bản đang trở thành một thị trường tiềm năng trong lĩnh vực xuất khẩu lao động thì bất kỳ sự thay đổi lớn nào ở thị trường này trong năm 2018 cũng đều là vấn đề được đông đảo bạn đọc quan tâm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, để cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

1.Mức lương tăng mạnh dành cho lao động xuất khẩu tại Nhật Bản năm 2018
Chính phủ Nhật Bản vừa đưa ra quyết đính tăng mức lương cơ bản cho người lao động tại 47 tỉnh thành trong cả nước, kể cả lao động nước ngoài ở đây. Mức tăng cụ thể là 30 yên/giờ. Đây thực sự là một tin vui rất lớn dành cho lao động đang làm việc hay có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 

Mức lương tăng mạnh trong năm 2018

2. Tối thiểu hóa chi phí bỏ ra khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Từ trước tới nay, khi làm thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động cần bỏ ra một số tiền tương đối lớn để trang trải cho rất nhiều loại chi phí: tiền khám sức khỏe, phí đào tạo, phí trúng tuyển, tiền đặt cọc,…
Tuy nhiên, trong năm 2018 tới đây, khoản đặt cọc khi làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật bản đã được hầu hết các công ty cắt bỏ. Điều này dẫn tới tổng chi phí cần bỏ ra thấp đi rất nhiều.

3. Gỡ bỏ một số điều kiện khắt khe khi tuyển dụng lao động xuất khẩu Nhật bản
Trong năm 2018 này, các nhà tuyển dụng đã mở rộng hơn độ tuổi cho người lao động muốn tham gia tại thị trường này. Nhiều công ty đã tuyển lao động tới 40 tuổi tỏng khi độ tuổi trung bình trước đây thường rơi vào 18-30.
Những lao động tốt nghiệp cấp II cũng có nhiều cơ hội để tham gia ứng tuyển các đơn hàng thay vì rất khó khăn như trước kia.

Một số yêu cầu khắc khe trong tuyển dụng sẽ được gỡ bỏ

4. Thời gian làm việc của lao động xuất khẩu tại Nhật Bản được kéo dài hơn
Những năm về trước, hợp đồng làm việc giữa công ty và người lao động thường có thời hạn là 3 năm. Tuy nhiên, bộ lao động Nhật Bản đã dành thêm nhiều cơ hội cho người lao động khi nâng thời gian hợp đồng từ 3 năm đến 5 năm, bắt đầu từ năm 2018 này. Điều này thực sự là một tín hiệu đáng mừng đối với người tham gia xuất khẩu lao động bởi mang đến cho họ nhiều cơ hội hơn, tạo cho họ động lực để vượt qua các phần thi kiểm định tay nghề kỹ năng cấp độ 3 theo yêu cầu của bộ lao động Nhật Bản để có thể tiếp tục được ở lại làm việc.

Qua những thay đổi tích cưc trên, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào một năm sôi động của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây thực sự là một cơ hội làm việc vô cùng tốt dành cho lao động thuộc nhiều nhóm ngành nghề khác nhau. Là cơ hội để bạn vừa sở hữu một mức lương cao, ổn định, vừa có cơ hội làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, hiện đại để trau dồi, phát triển bản thân. Chúc bạn có những định hướng tốt cho tương lai của mình.

Bình luận của bạn