Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những nguyên nhân người Việt hay bị trục xuất khi đi lao động Nhật Bản

Thật đáng buồn khi theo những thống kê mới nhất của Nhật Bản, tỷ lệ người Việt khi đi lao động Nhật Bản bị trục xuất là rất lớn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên nhân này, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Sức khỏe không đảm bảo:

Có nhiều người tham gia lao động Nhật Bản nhưng không có sức khỏe tốt và tìm cách qua mắt chủ công ty. Chính vì thế trong quá trình làm việc dẫn đến hiệu quả không cao và phải về nước giữa chừng.

Người Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nên nhớ rằng cường độ làm việc tại đất nước này rất cao và có sự yêu cầu khắt khe trong hiệu quả công việc. Do đó nếu không có sức khỏe đảm bảo thì không nên tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Cường độ lao động tại Nhật Bản rất cao nên đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt

Khủng hoảng tâm lý:

Ngoài việc không đảm bảo về sức khỏe, nhiều người Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản còn dễ gặp chướng ngại về mặt tâm lý khi cảm thấy lạ lẫm với môi trường sống, xã hội, thời tiết tại đây.

Những ảnh hưởng về việc không thể làm quen được với nền văn hóa Nhật Bản, môi trường làm việc, thời tiết khác biệt của đất nước này khiến cho người lao động dễ dàng gặp áp lực, cảm thấy nhớ nhà, mệt mỏi về mặt tâm lý, điều này gây ảnh hưởng xấu đến hiệu quả công việc, dễ khiến bạn phải bỏ dở mọi thứ.

Thời tiết khác biệt cũng là yếu tố ảnh hưởng tâm lý và sức khỏe người lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Trốn ra ngoài làm việc:

Đây là một thói quen xấu của rất nhiều lao động Việt Nam tại nước ngoài, khiến cho nhiều đất nước, trong đó có Nhật Bản cảm thấy không tin tưởng vào lao động Việt Nam.

Số lượng người Việt Nam đi lao động Nhật Bản bỏ ra ngoài làm việc vì lương cao hơn là rất lớn, những người đi lao động “chui” này thường có kết cục sớm là bị trục xuất về nước và khó có cơ hội trở lại Nhật Bản.

Người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đã phải trải qua nhiều thử thách, các bài kiểm tra và bỏ ra nhiều chi phí mới có thể sang Nhật làm việc được, thế nên ngoài sự kiên cường thì bạn cũng cần phải luôn tạo dựng sự đáng tin cậy của mình với chủ công ty, đừng nên bỏ phí những cơ hội của mình tại đất nước này.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản, xin mời liên hệ với đơn vị tư vấn của chúng tôi qua website: http://xuatkhaulaodongnhatban.info.vn hoặc Hotline: 0983 068 800. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn những giải đáp chi tiết và chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!

Bình luận của bạn