Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những ngày nghỉ lễ trong năm của người Nhật

Nhật Bản cũng như Việt Nam có những ngày nghỉ lễ trong năm để tất cả lao động, người dân được nghỉ ngơi sau thời gian làm việc. Mỗi năm ở Nhật Bản được nghỉ 15 ngày lễ theo quy định.

Ngày mùng một tết

 Nhật Bản đón tết dương lịch

Nhật Bản là một nước Á đông nhưng lại ăn tết dương lịch như các nước phương Tây, vì vậy những ngày nghỉ lễ sẽ vào mùng một tết dương lịch, tuy vậy các công ty Nhật cho nhân viên của mình nghỉ từ 30 tết và sẽ đi làm lại vào ngày mùng 4 dương lịch.

Ngày trưởng thành của thanh niên Nhật
Ngày trưởng thành của thanh niên Nhật

Đây là ngày lễ dành cho các thanh niên tròn 20 tuổi, đây được xem là độ tuổi trưởng thành của người Nhật. Ngày lễ thành nhân diễn ra vào thứ 2 tuần thứ 2 của tháng 1. Ngày này có ý nghĩa quan trọng đối với những chàng trai, cô gái Nhật Bản, họ chính thức bước vào tuổi trưởng thành có đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân.

Ngày quốc khánh

Tổ chức ngày quốc khánh ở Nhật
Tổ chức ngày lễ quốc khánh ở Nhật

Ngày 11 tháng 2 được chọn là ngày nghỉ lễ quốc khánh của Nhật. Ngày quốc khánh dược tổ chức rất long trọng có nhiều lễ hội được tổ chức, mọi người diễu hành ăn mừng vui vẻ, đây được xem là một trong những ngày lễ lớn của Nhật Bản

Ngày xuân phân

Những ngày nghỉ lễ xuân phân
Ngày lễ xuân phân

Diễn ra vào ngày 20 hoặc 21 tháng 3. Ở một số nước thì ngày Xuân phân là ngày bình thường nhưng ở Nhật nó là một ngày lễ chính thức của quốc gia dể mọi người đi tảo mộ và đoàn tụ gia đình.

Ngày chiêu hoà: ngày 29 tháng 4

Ngày chiêu hoà được nhắc tới như để tưởng nhớ vị cố Hoàng đế Chiêu Hoà, đây là ngày sinh của vị hoàng đế này nên cả đất nước Nhật Bản sẽ được nghỉ lễ vào ngày này.

Ngày hiến pháp: 3 tháng 5

Kỷ niệm ngày hiến pháp Nhật Bản được thiết lập, đánh dấu một sự kiện quan trọng với đất nước, một thể chế mới được ban hành và có hiệu lực sau thế chiến thứ hai.

Ngày cây xanh

Ngày nghỉ lễ cây xanh ở Nhật
Ngày cây xanh ở Nhật

Ngày 4 tháng 5 được gọi là ngày Xanh, diễn ra cùng ngày lễ kỉ niệm vị cố Hoàng đế Chiêu Hoà vì vị hoàng đế này rất yêu cây cối. Đây là ngày lễ ca ngợi thiên nhiên.

Ngày 5 tháng 5: ngày tết thiếu nhi

Ngày nghỉ lễ tết thiếu nhi
Ngày tết thiếu nhi

Ngày tết thiếu nhi được mọi người Nhật Bản tổ chức cho trẻ em, cầu chúc cho tất cả các em luôn khoẻ mạnh , lớn khôn, hạnh phúc. Đây cũng là một phần trong Tuần lễ vàng ở Nhật. Những ngày nghỉ lễ trong thời gian Tuần lễ vàng ở Nhật là thời gian mọi người nghỉ ngơi, vui chơi bên gia đình và bạn bè sau thời gian làm việc.

Ngày của biển

Diễn ra vào thứ hai tuần thứ 3 tháng 7, người dân Nhật Bản muốn cảm ơn những gì tốt đẹp mà biển mang lại cho con người, qua đó tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người Nhật về sự quan trọng của biển với đất nước Nhật Bản.

Ngày kính lão

Ngày nghỉ lễ kính lão ở Nhật
Ngày lễ kính lão ở Nhật

Để tạ ơn những đóng góp của người cao tuổi cho xã hội, họ cầu chúc cho những cụ già sống lâu hơn, có sức khoẻ. Nhiều nơi tổ chức ca hát, nhảy múa để vui cùng người lớn tuổi. Trẻ em sẽ làm những món quà thủ công để tặng cho các ông bà mình.

Ngày thu phân

Diễn ra vào 23 tháng 9, ngày thu phân để tưởng nhớ những người người đã mất, thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, ông bà mình.

Ngày thể dục thể thao

Ngày lễ thể thao ở Nhật Bản
Ngày lễ thể thao ở Nhật Bản

Tổ chức ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 10 để kỉ niệm cho Olympic Tokyo năm 1964, ngày lễ khuyến khích người dân Nhật Bản tập luyện thể dục thể thao rèn luyện sức khoẻ.

Ngày văn hoá

Nhằm khích lệ mọi người quan tâm văn hoá truyền thống, gìn giữ, bảo tồn, phát triển văn hoá dân tộc. Ngày lễ tổ chức vào 3 tháng 11.

Ngày nghỉ lễ văn hoá truyền thống Nhật Bản
Ngày nghỉ lễ tôn vinh văn hoá Nhật Bản

Ngày tạ ơn người lao động

Diễn ra vào ngày 23 tháng 11 nhằm tri ân, đề cao những giá trị của sức lao động đồng thời cảm tạ cho một vụ mùa bội thu. Ngày này được tổ chức khi vụ mùa kết thúc, người dân dân sẽ tặng những sản vật mới thu hoạch để thể hiện lòng kính trọng thánh thần.

Ngày sinh nhật của Thiên Hoàng: diễn ra ngày 23 tháng 12.

Những ngày nghỉ lễ trong năm của người Nhật tổ chức nhiều hoạt động vui chơi có ý nghĩa, đây như là thời gian để họ nghỉ ngơi sau khi làm việc cật lực. Người lao động hoặc du học sinh có thể tham gia các hoạt động với người dân Nhật tại những ngày lễ này để hiểu rõ hơn văn hoá, phong tục của người Nhật Bản.

>>> Tin tức sự kiện

Tags:

Bình luận của bạn