Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc nhiều người tò mò về văn hóa nơi đây.

Vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những nét văn hóa đặc trưng, gắn liền với đất nước và người dân Hàn Quốc. Khi nhắc đến Hàn Quốc là ai cũng nghĩ đến những đặc trưng nổi bật dưới đây.

  1. Hanbok
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc tìm hiểu về văn hóa

Từ lâu, chiếc áo Hanbok đã được gắn liền với đất nước Hàn Quốc, nhắc đến Hàn Quốc là không thể không nhắc đến chiếc áo truyền thống này. Áo hanbok của phụ nữ Hàn gồm có một váy dài và một áo vét. Áo của đàn ông thì gồm có một áo khoác ngắn và quần. Ngày nay, với những bộ trang phục gọn gàng, thời trang thì Hanbok không còn sử dụng nhiều nữa, người Hàn Quốc chủ yếu mặc Hanbok vào các ngày lễ kỉ niệm như ngày cưới, dịp lễ tết hoặc các hoặc tang lễ.

  1. Kimchi
Món kimchi nổi tiếng
Món kimchi nổi tiếng của Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, thịt nướng và kimchi là những món ăn phổ biến nhất. Khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua món ăn này. Kimchi là món rau cải thảo muối có vị chua và cay. Bulgogi có thể được làm từ bất kì loại thịt nào, tuy nhiên thịt bò và thịt lợn được người dân Hàn Quốc dùng nhiều nhất. Gia vị là một  yếu tố quan trọng quyết định được sự thành công của món bulgogi cũng như kimchi.

Thực ra, kimchi có thể được làm từ nhiều loại rau khác nhau, nhưng loại rau được sử dụng nhiều nhất là cải thảo và củ cải. Để làm món ăn này, trước tiên ngâm các loại rau với nước muối và rửa sạch. Sau khi rau đã để ráo nước, người ta sẽ trộn gia vị vào chỗ rau cải thảo và củ cải. Kimchi là món thậm chí còn cung cấp nhiều vitamin hơn cả táo. Chính vì vậy, người ta thường nói rằng ăn kimchi mỗi ngày khỏi cần đến bác sĩ.

  1. Mặt nạ và múa mặt nạ

Mặt nạ trong tiếng Hàn Quốc  thường được gọi là tal. Loại mặt nạ này được làm từ giấy, quả bầu khô, lông và gỗ. Hầu như các loại mặt nạ đều phản ánh sắc thái và gương mặt người Hàn, nhưng chúng ta vẫn có thể bắt gặp một số loại mặt nạ thể hiện khuôn mặt của con vật và các vị thần, bao gồm cả tả thực và trí tưởng tượng. Hình dáng của các loại mặt nạ này thường rất kì lạ và đã được cách điệu.

Múa mặt nạ được coi là một loại hình nghệ thuật dân gian, được phát triển tự nhiên trong nhân dân từ thời kỳ Joseon. Đây là thời kỳ mà có ít sự phân biệt giữa người dân thường với giai cấp thống trị và thượng lưu trong xã hội. Các nghệ sĩ diễn viên hay khán giả đều cùng hoà nhập vào các điệu múa ở cuối mỗi buổi biểu diễn rất tưng bừng, náo nhiệt.

  1. Nhân sâm
Xuất khẩu lao động Nhật bản
Nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm được trồng rộng rất rãi ở Hàn Quốc vì điều kiện khí hậu đất đai ở đây rất phù hợp để trồng. Nhân sâm Hàn Quốc được có tên là Goryeong Ginseng đây là cách để phân biệt nhân sâm được trồng tại Hàn Quốc với sản phẩm nhân sâm khác có xuất xứ trên thế giới.

Nhân sâm được sử dụng rất nhiều, nó có tác dụng như là liều thuốc giúp tăng cường sinh lực và giúp phục hồi sức khỏe. Nhân sâm còn giúp tăng cường chức năng của các của các cơ quan nội tạng quan trọng trong cơ thể, tăng cường chịu đựng và sự ổn định của hệ thần kinh, làm ổn định tim, bảo vệ dạ dày. Nhân sâm là một trong những yếu tố cốt lõi trong Đông y, nhưng người dân Hàn Quốc thường dùng nhân sâm theo cách là uống trà hay rượu.

  1. Các nghi lễ trưởng thành
Nghi lễ trưởng thành
Nghi lễ trưởng thành người Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, mỗi người đều phải trải qua những giai đoạn trong cuộc đời và đánh dấu những thay đổi thường được gọi chung là Gwanhongsangje, bao gồm lễ trưởng thành, lễ thành hôn, tang lễ, lễ tổ tiên.

Lễ trưởng thành tại Hàn Quốc thường rất đơn giản. Các chàng trai khi trưởng thành sẽ cuộn mái tóc dài thành búi ở trên đỉnh đầu và sau đó được tặng một chiếc mũ truyền thống của Hàn Quốc làm từ đuôi ngựa. Còn các cô gái trưởng thành sẽ tết tóc thành hai bím và được cài vào tóc một thứ đồ trang sức được gọi là binyeo.

Lễ thành hôn ở Hàn lại được tổ chức tại gia đình nhà gái và vợ chồng mới cưới thường thì sẽ nghỉ hai đến ba ngày tại gia đình cô dâu rồi mới trở về nhà chú rể.

Theo nghi thức truyền thống Hàn Quốc  thì tang lễ được cử hành rất cầu kỳ. Mỗi tang lễ kéo dài trong hai năm với hàng loạt các nghi lễ cầu khấn. Bên cạnh nghi thức tang lễ cầu kỳ thì người Hàn Quốc còn thực hiện nhiều nghi lễ thờ cúng khác.

  1. Nghệ thuật thêu

Thêu thường được thực hiện trên các loại vật liệu vải và các đồ trang trí như bình phong gấp. Đây là sản phẩm còn dùng để trang trí nhiều vật phẩm trong nhà, nhà gối, rèm và túi đựng thuốc lá, bao kính, bàn chải, thìa và đũa. Ngày xưa,  thường dân không được mặc vải có hình thêu trừ các bộ lễ phục mặc vào ngày kết hôn.

Xem điều kiện đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

 

Tags: ,

Bình luận của bạn