Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những mẹo tiết kiệm khi sống ở Nhật (P2)

Những mẹo tiết kiệm khi sống ở Nhật (p2)

  1. Về những mua sắm khác

  • Cửa hàng 100 yên

Khi tới Nhật điều đầu tiên bạn cần biết là những cửa hàng 100 yên gần nơi bạn ở nhất. Hãy làm một cuộc càn quét trong đó để tìm mua những vật dụng bạn cần để đáp ứng cuộc sống hàng ngày. Có Daiso và Seria là hai chuỗi cửa hàng chính theo kiểu này. Bạn hãy truy cập và trang chủ của họ tìm địa chỉ cửa hàng gần nhất và tới mua sắm.

  • Thẻ tích điểm

Thẻ tích điểm sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài, nhưng việc có quá nhiều thẻ có thể làm chật cứng ví của bạn.

Thẻ tích điểm của những cửa hàng bán thuốc hay mỹ phẩm thường không hữu dụng lắm, vì bạn sẽ phải tích đủ điểm, ví dụ như 1 điểm cho 100 yên tiền mua hàng, sau đó bạn sẽ nhận lại được 500 yên khi đủ 500 điểm. Điều này có nghĩa bạn sẽ phải mua 50000 yên tiền hàng để nhận được 500 yên.

Thay vào đó, bạn hãy cân nhắc việc làm thẻ tích điểm cho những cửa hàng điện tử điện lạnh lớn, ví dụ như Yamada Denki hay Yodobashi Camera. Vì bạn có thể sẽ phải thường xuyên ghé các cửa hàng này nếu bạn không mua hàng qua mạng. Họ sẽ chiết khấu 10% số tiền mua hàng cho bạn nên về lâu về dài việc này khá hữu ích.

Những mẹo tiết kiệm khi đi xuất khẩu lao động
Những mẹo tiết kiệm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
  • Luôn cân nhắc việc mua đồ đã qua sử dụng

Hãy kiểm tra những đồ dùng đã qua sử dụng thật kỹ. Recycl-navi cũng là một trang liệt kê ra những cửa hàng đồ cũ ở các tỉnh thành khác nhau.

Ví dụ như Shimokitazawa (Tokyo) có rất nhiều cửa hàng bán quần áo cũ. Hãy tìm những khu chuyên bán quần áo đã qua sử dụng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền.

Các cửa hàng Bookoff Super Bazaar hoặc các chợ trời tại Nhật cũng là ý tưởng tốt để bạn có thể săn đồ cũ.

  • Săn những món đồ lưu niệm độc

Nếu bạn muốn mua vài món quà nhỏ để làm quà khi trở về nước thì Donkihote – Don Quijote là một nơi thích hợp. Đó là cửa hàng bán toàn đồ lưu niệm.

         2. Về giao thông, đi lại

Chi phí cho việc di chuyển tại Nhật có thể ngốn một khoản kha khá nếu bạn đi nhiều. Tàu điện ngầm, xe buýt, taxi…tất cả đều khá tốn kém, thế nên bạn hãy tham khảo vài mẹo dưới đây:

  • Xe đạp

Nếu bạn ở Nhật lâu hơn 6 tháng, hãy chọn xe đạp, phương tiện di chuyển này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền

– Xe buýt sẽ tốn khoảng 200 yên cho mỗi chuyến. Nếu có thể bạn nên đạp xe tới bến tàu gần nhất để giảm chi phí.

– Việc sở hữu một chiếc xe đạp thì khu vực bạn có thể lui tới mua sắm sẽ rộng hơn và như vậy bạn hoàn toàn có thể tìm được những địa điểm mua sắm những món hàng rẻ hơn.

– Những kẻ trộm xe đạp không phổ biến ở Nhật Bản, bạn sẽ không sợ bị mất xe.

Những mẹo tiết kiệm khi sinh sống tại Nhật Bản
Những mẹo tiết kiệm khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản
  • Kaisuuken

Nếu bạn có một lộ trình bạn thường xuyên phải đi mà thẻ đi tàu của bạn không gồm tuyến đường đó, thì bạn có thể tham khảo làm vài cái kaisuuken. Một vài công ty có thể có chế độ đặc biệt như mua 11 vé chỉ phải trả tiền 10 vé, hoặc một số công ty khác có thể là bán vé đi lại ngoài giờ cao điểm với mức hạ giá thấp hơn nữa.

Kaisuuken có hạn trong 3 tháng, vì vậy hãy mua cho những lộ trình mà bạn phải đi thường xuyên và phải tính toán thích hợp.

  • Những loại vé đặc biệt

– Vé đi tàu không giới hạn cho khu vực nhất định. Ví dụ những người ở Kyoto sẽ dùng loại vé 500 yên để di chuyển trong ngày bằng xe buýt nội thành mà không giới hạn. JR East thì đưa ra loại thẻ đi lại trong 23 quận của Tokyo trong ngày với 730 yên. Những loại vé này sẽ rất hữu ích nếu bạn phải tới nhiều địa điểm trong 1 ngày.

– Vé Seishun 18 sẽ cực kỳ có lợi nếu bạn muốn ra các vùng ngoại ô ngắm cảnh hoặc lang thang lúc nhàn rỗi.

  • Xe buýt cũng là một lựa chọn không tồi

Đặc biệt khi bạn cần di chuyển 1 quãng đường xa. Ví dụ như chuyến bus rẻ nhất để đi lại giữa Osaka và Tokyo khoảng 3500 yên cho một chiều; còn nếu dùng JR sẽ tốn tận hơn 8000 yên và tới 9 tiếng đồng hồ nếu bạn chỉ chạy tàu địa phương. Thêm nữa là nếu đi xe buýt bạn sẽ luôn có chỗ ngồi.

Những mẹo tiết kiệm khi đi xklđ
Những mẹo tiết kiệm khi đi xklđ nhật bản
  • Hãy tính toán sử dụng đường hàng không nếu quãng đường di chuyển quá dài

Nếu phải di chuyển quãng đường quá xa thì

– Số lượng các tuyến xe buýt để chọn sẽ giảm đi. Hơn nữa, việc ngồi xe buýt liên tục trong nhiều tiếng sẽ khiến bạn cực kỳ mệt mỏi.

– Phí di chuyển bằng tàu sẽ tăng rất nhanh và cũng tốn rất nhiều thời gian.

Và hãy tránh việc sử dụng Shinkansen. Đúng là phương tiện này giúp giảm thời gian di chuyển giữa Tokyo và Osaka xuống chỉ còn 2 tiếng rưỡi, nhưng nếu muốn giảm thiểu chi phí cho cuộc sống ở Nhật thì đó không phải lựa chọn tối ưu. Hơn nữa, một vé xe buýt có không gian thoải mái với 2 ghế/hàng chỉ tốn khoảng 10000 yên cho hành trình Tokyo-Kansai, sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu bạn đi bằng Shinkansen.

Tìm hiểu thêm: Những mẹo tiết kiệm khi sống ở Nhật (P1)

Tags: công ty xuất khẩu lao động nhật bản xuat khau lao dong nhat ban, lao động nhật bản, đi xklđ nhật bản, di xuat khau lao dong, di xuat khau lao dong nhat ban, di lam viec tai nhat ban

Tags: ,

Bình luận của bạn