Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những mẹo tiết kiệm cần nhớ khi du học Úc

Ở những đất nước phát triển như Úc, mỗi thứ bạn phải chi tiêu sẽ vô cùng đắt đỏ và nếu không cẩn thận, bạn có thể rơi vào nợ nần.

Khi du học Úc, bạn nên nắm rõ những mẹo dưới đây để có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho bản thân mà vẫn tận hưởng được cuộc sống của du học sinh ở Úc.

Lập tài khoản ngân hàng Úc

Là du học sinh, bạn luôn có hai phương án lựa chọn sử dụng thẻ ngân hàng ở Úc. Bạn có thể sử dụng thẻ ngân hàng của một ngân hàng trong nước, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên lập một tài khoản với ngân hàng ở Úc. Hầu hết du học sinh nước ngoài đều chọn phương án này để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian của mình.

du-hoc-uc-6
Lập tài khoản ngân hàng Úc

Nếu có điều kiện, hãy tạo tài khoản này ngay khi vừa đặt chân tới Úc. Nhân viên ngân hàng sẽ giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn kĩ càng cho bạn. Trước đó, bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin về các ngân hàng, cũng như chi phí rút tiền và các gói ưu đãi của nhiều ngân hàng khác nhau. Nếu bạn quyết định sử dụng ngân hàng trong nước, cũng nên tham khảo chi tiết về chi phí rút tiền, trả tiền bằng thẻ cũng như thời gian cho mỗi giao dịch.

>>> Du học Úc và 5 điều nhất định không được bỏ lỡ

Sử dụng các phần mềm liên lạc miễn phí

Thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc giữ liên lạc với gia đình, bạn bè không còn là vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên nếu sử dụng điện thoại để gọi điện hay nhắn tin về bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí. Hãy cài các phần mềm cho smartphone của bạn như viber, skype…

du học úc
Sử dụng phần mềm liên lạc miễn phí

Ngoài ra, Internet đã phổ cập toàn cầu, bạn có thể dùng mạng xã hội như Facebook, Twitter hay đơn giản là email để liên lạc với bạn bè, người thân của mình.

Mua hàng số lượng lớn để dùng dần

Đây là một mẹo cực kì hữu ích khi du học Úc, đặc biệt khi bạn sống cùng với nhiều người khác. Các siêu thị tại Úc cũng giống Việt Nam, rất nhiều chương trình ưu đãi kích cầu mua sắm. Hay đơn giản như thực phẩm sẽ giảm giá khi gần đến hạn sử dụng, bạn có thể mua và sử dụng chúng vào những ngày cuối.

Làm thêm và khả năng miễn thuế

Du học sinh tại Úc thường chỉ được phép làm việc dưới 40 tiếng/ nửa tháng, đôi khi có thể nhiều hơn nếu công việc đó gắn liền với việc học tập. Những sinh viên làm việc với thị thực sinh viên quốc tế tại Úc sẽ không phải đóng thuế thu nhập cá nhân nếu chỉ kiếm được 18.200 AUD/ năm. Vượt quá con số này, bạn phải chịu thuế 19 cent cho mỗi đô la Úc kiếm được.

xuất khẩu lao động
Làm thêm khi du học Úc

Hơn nữa, khi làm thêm tại các cửa hàng hay siêu thị, bạn sẽ nhận được những ưu đãi dành riêng cho nhân viên. Tận dụng những ưu đãi này sẽ giảm thiểu chi phí đáng kể cho bạn.

Bên cạnh việc vui chơi, tận hưởng quãng thời gian sinh viên khi du học Úc, bạn đừng quên các mẹo tiết kiệm vô cùng hữu ích trên đây để cuộc sống thoải mái hơn nhé.

Tags: ,

Bình luận của bạn