Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những lý do nên đi du học Úc

Du học Úc không phải là một trào lưu mới gần đây. Bởi Úc luôn được đánh giá là quốc gia có nhiều yếu tố thuận lợi để đi du học.

Tuy nhiên, nhiều người khi đang tìm một đất nước du học vẫn còn phân vân có nên du học Úc. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

1.Một môi trường nói tiếng anh hoàn hảo

Tại Úc, tiếng anh là ngôn ngữ được sử dụng chính. Do vậy, đây sẽ là môi trường hoàn hảo để các du học sinh rèn luyện thêm  ngôn ngữ phổ biến này. Không những vậy, chọn đi du học Úc đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải bỏ ra chi phí để học ngôn ngữ khác trước khi du học. Bởi tiếng anh chắc chắn đã là ngôn ngữ bạn thông thuộc rồi.

du-hoc-uc-1
Du học Úc

2.Những chính sách ưu tiên rất thuận lợi

Từ ngày 24/3/2014, Úc đã đưa ra chính sách ưu tiên xét duyệt visa ưu tiên cho sinh viên tại 60 trường đại học. Theo đó, sinh viên xin visa theo diện này sẽ không cần phải chứng minh năng lực tài chính, không bắt buộc cần có chứng chỉ IELTS, cùng với đó là rút ngắn thời gian xét duyệt visa. Đây chính là một điểm hấp dẫn với du học sinh Việt Nam chọn lựa du học Úc.

3.Chi phí du học Úc không quá đắt đỏ

Úc là đất nước có hệ thống giáo dục tương tự như Anh, Mỹ. Chất lượng giáo dục luôn đứng trong top 50 trường hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, chi phí du học Úc lại khá dễ chịu, chỉ bằng 2/3 so với Anh và1/2 so với Mỹ. Chính vì vậy mà du học Úc được khá nhiều gia đình chọn lựa cho con em.

>>> Du học Úc và 5 điều không thể bỏ lỡ

du-hoc-uc-2
Có nên du học Úc?

4.Nhận được sự hỗ trợ nhiều từ chính phủ và trường đại học

Tại Úc, các sinh viên được quan tâm đặc biệt. Trong các trường đại học không có sự phân biệt sinh viên quốc tế với sinh viên Úc. Các phúc lợi như bảo hiểm, được hưởng các điều kiện vật chất….đều là đồng đều cho tất cả các sinh viên.

Nhiều trường đại học tại Úc còn trợ giúp sinh viên trong quá trình tìm việc làm thêm hay tìm việc sau khi ra trường…..Các bang tại Úc lại có những chính sách riêng ưu đãi đặc biệt với những sinh viên du học Úc.

5.Sau tốt nghiệp có thể ở lại Úc từ 2-4 năm

Sinh viên đại học và thạc sĩ tín chỉ sẽ được ở lại Úc thêm 2 năm. Thạc sĩ nghiên cứu là 3 năm và tiến sĩ là 4 năm. Với chính sách gia hạn visa mặc định như vậy, sinh viên sẽ không cần ngay lập tức phải sinh việc hay học thêm khóa học để được ở lại Úc. Do vậy mà cơ hội để sinh viên du học Úc có thể ở lại để học tập và tích lũy kiến thức sẽ dài hơn.

du-hoc-uc-3
du học Úc

6.Cơ hội định cư tại Úc dễ dàng sau 2 năm làm việc toàn thời gian

Úc cũng như các nước khác đều xác định sinh viên du học Úc là một nguồn cung cấp lao động tay nghề cao. Do vậy, chính phủ luôn có chính sách giữ nguồn lao động này ở lại. Theo quy định, sau 2 năm cống hiến, làm việc toàn thời gian, du học sinh quốc tế sẽ được xem xét để cấp PR.  Việc này giúp khuyến khích hơn nguồn du học sinh du học Úc.

Trên đây là những ưu điểm của việc chọn lựa du học Úc. Bạn có đang phân vân đi du học tại đất nước xinh đẹp này? Hãy cân nhắc và đưa ra quyết định tối ưu nhất nhé.

Tags: ,

Bình luận của bạn