Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tổng hợp những lý do sinh viên Việt Nam nên đi du học Pháp

Nước Pháp – xứ sở kinh đô thời trang luôn có sức thu hút đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Những yếu tố nào khiến ban nên đi du học Pháp được ưa chuộng đến thế?. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Chất lượng giáo dục tốt – Yếu tố quan trọng nhất để đi du học Pháp

Yếu tố quan trọng nhất khiến giới trẻ lựa chọn du học Pháp chính là chất lượng của hệ thống giáo dục Pháp. Các trường đại học Pháp luôn nằm trong top những trường tốt nhất thế giới do các tờ báo và cơ quan chuyên môn đánh giá. Ngoài ra, nhiều chương trình đào tạo của Pháp được lựa chọn để dạy ở các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, chương trình hợp tác giáo dục giữa Pháp và Việt Nam cũng được thực hiện hiệu quả như CFVG. PFIEV và USTH… . Mặt khác, những giải thưởng mà nước Pháp nhận được cũng là minh chứng cho chất lượng đào tạo và giáo dục của nước Pháp.

Giới trẻ lựa chọn du học Pháp chính là chất lượng của hệ thống giáo dục Pháp
Giới trẻ lựa chọn du học Pháp chính là chất lượng của hệ thống giáo dục Pháp

Mức học phí đi du học thấp

Có thể nói, Pháp là một trong những quốc gia có mức học phí thấp nhất. Chính phủ Pháp luôn có chính sách hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh và sinh viên. Du học sinh nước ngoài khi học tập tại các trường của Pháp cũng nhận được sự hỗ trợ về kinh phí đào tạo như thế. Do đó, du học Pháp là lựa chọn của nhiều sinh viên. Đặc biệt là những bạn điều kiện gia đình không khá giả.

Không những thế, du học sinh quốc tế tại Pháp còn được trợ cấp về chỗ ở, bảo hiểm xã hội. Được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ giải trí, di chuyển và ăn uống.

Với những bạn muốn có thêm thu nhập hoàn toàn có thể đi làm thêm. Quy định về làm thêm ở Pháp khá thoáng so với nhiều quốc gia khác. Du học sinh quốc tế có thể làm thêm với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung.

Du học sinh được tiếp cận ngôn ngữ phổ biến
Du học sinh được tiếp cận ngôn ngữ phổ biến

Được tiếp cận với một ngôn ngữ phổ biến

Có một điểm dễ nhận thấy là hầu hết sinh viên đi du học Pháp cần biết tiếng Pháp. Các chương trình dạy học ở Pháp hầu hết là tiếng Pháp (Đặc biệt là đại học). Tiếng Pháp là ngôn ngữ được dùng phổ biến trên thế giới. Là một trong 5 ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc. Có 200 triệu người nói tiếng Pháp và 745 000 người học ngôn ngữ này trên khắp 5 châu. Do đó, khi sử dụng thành thạo tiếng Pháp, du học sinh có nhiều cơ hội để phát triển. Theo đó, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở đối với du học sinh học tập tại Pháp.

Những ly do trên đã đủ thuyết phục bạn đi du học Pháp? Không những thế Pháp còn là quốc gia có môi trường sống thoải mái, nền văn hóa văn minh.

15  Cần chuẩn bị những kĩ năng gì để đi du học Nhật Bản

 

Tags: ,,,,

Bình luận của bạn