Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những loại thiên tai cần chú ý khi đi xuất khẩu lao động nhật bản

Những loại thiên tai cần chú ý khi đi  xuất khẩu lao động nhật bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là con đường rất tốt, mang lại nhiều lợi ích từ kinh nghiệm, kỹ năng, thu nhập cao cho người Việt. Tuy nhiên, đây cũng là thị trường nổi tiếng với các thảm họa thiên tai hàng đầu thế giới.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những loại thiên tai và kinh nghiệm phòng tránh để đảm bảo sức khỏe cho mình trong quá trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại xứ sở hoa Anh Đào nhé.

Những Loại Thiên Tai Nào Xuất Hiện Tại Nhật Bản:

Không chỉ là một đất nước phát triển hàng đầu trên thế giới, Nhật Bản cũng là quốc gia được nhiều người biết đến với những thảm họa thiên tai đổ xuống. Chắc hẳn không chỉ người Nhật mà chính chúng ta vẫn còn chưa hết ám ảnh bởi những trận động đất kinh hoàng, sóng thần, núi lửa,v.v… đã tàn phá đất nước, con người tại đây.

Có nhiều loại thiên tai xuất hiện tại Nhật Bản
Có nhiều loại thiên tai xuất hiện tại Nhật Bản

Tuy nhiên, mỗi chúng ta ắt hẳn đều rất ngưỡng mộ người dân xứ sở hoa Anh Đào về khả năng khắc phục tàn tích thảm họa, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Chắc chắn người nào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lâu năm cũng sẽ gặp một vài trận động đất nhỏ và việc tích cho mình những kỹ năng là điều nên có. Mặc dù là quốc gia chịu nhiều thiên tai, thảm họa nhưng đất nước mặt trời mọc vẫn vững vàng phát triển, trở thành một trong những nước có tầm vóc kinh tế hàng đầu thế giới, đó là những điều mà chúng ta nên học hỏi.

Kinh Nghiệm Khi Xảy Ra Động Đất Cho Người Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản:

Theo một số liệu thống kê thì cứ mỗi năm Nhật Bản có trung bình 126.000 trận động đất (tương đương với 4 phút sẽ có một trận động đất). Người xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không cần quá lo lắng vì đa số đó đều chỉ là những trận nhỏ, không gây hại gì nhiều nhưng việc sống tại đây thì tích lũy cho mình kỹ năng là điều cần thiết phải có.

Dấu hiện nhận biết động đất cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Những dấu hiệu này được nghiên cứu, đề xuất bởi những nhà khoa học hàng đầu trên thế giới:
– Quan sát hành vi của các loài động vật: chó, mèo,v.v…nếu chúng có những biểu hiện lạ thường thì phần đa là sắp có một đợt động đất.

Kinh nghiệm khi xảy ra động đất cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản
Kinh nghiệm khi xảy ra động đất cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Quan sát bầu trời, hướng gió: nếu bầu khí quyển điềm tĩnh bất thường, mực nước sông hồ rút bất thường hay tràn mặc dù không có cơn mưa nào thì đó phần lớn là dấu hiệu của động đất.
– Theo dõi các luồng sáng xuất hiện trên bầu trời: nếu các luồng sáng này xuất hiện với hình dạng khác, có nhiều màu sắc và hình dạng thì rất có nguy cơ động đất.

Cách xử lí khi gặp động đất trong quá trình xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Nếu xuất khẩu lao động Nhật Bản gặp động đất trong nhà thì nên chui xuống một cái gầm bàn lớn, giường, nếu các vật này di chuyển thì mình cũng đi theo. Trường hợp không có gầm bàn hay giường thì nên tìm góc phòng, cửa để đứng (tránh xa cửa kính và những vật có thể rơi xuống). Khi ổn định thì bạn nên che mặt và đầu để tránh bị va chạm. Khi điện cúp thì nên dùng đèn pin, tuyệt đối không dùng nến hay diêm vì có thể gây hỏa hoạn. Khi bạn đang đi ngoài đường gặp động đất thì nên chọn một chỗ trống, không có tòa nhà, dây điện. Trường hợp đặc biệt là bạn đang ở trong các tòa nhà cao tầng thì nên bình tĩnh tìm chỗ trốn, đến khi thực sự an toàn rồi hãy di chuyển và tuyệt đối không nên chạy toán loạn hay dùng thang máy.

Trên đây là những chia sẻ về các hiện tượng thiên tai có thể gặp phải khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đặc biệt dễ gặp nhất là những cơn động đất nhỏ. Mặc dù những cơn động đất nhỏ có thể sẽ không cảm nhận được nhưng người lao động cũng nên tích lũy kiến thức để khi không may gặp chuyện có thể xử lí kịp thời.

Bình luận của bạn