Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những loài ma quỷ Nhật Bản nổi tiếng (P2)

Những loài ma quỷ Nhật Bản nổi tiếng (P2)

Trong phần 1, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những loài ma quỷ Nhật Bản nổi tiếng. Cùng khám phá phần còn lại của bí ẩn trong bài viết này.

Tengu- loài quỷ có chiếc mũi dài và khuôn mặt đỏ. Nó thường mặc bộ quần áo của thầy tu, đi đôi guốc gỗ rất cao. Loài quỷ này thường bắt cóc trẻ em, phụ nữ và khiến cho nạn nhân điên loạn.

ma-quy-nhat-ban-1
Tengu

Karakasa là con mà thành tinh từ một cái ô. Nó có tuổi đời trên 100 tuổi. Con ma này thường lừa gạt và dọa dẫm con người. Tuy nhiên nó cũng thích chơi đùa với người khác. Nghe có vẻ rùng rợn nhỉ?

ma-quy-nhat-ban-2
Karakasa

Funayurie (ma thuyền). Là con ma có nguồn gốc bởi những thủy thủ đã bị bỏ mạng trên biển. Người đi biển nếu gặp con mà này, nó sẽ xin cái vá. Nếu đưa cho nó, nó sẽ múc nước biến vào khiến thuyển bị chìm.

ma-quy-nhat-ban-3
Funayurie (ma thuyền)

Futakuchi-onna (ma 2 mồm). Là con ma mang hình hài người phụ nữ, với phần xương sọ mở rộng phía sau, để lộ một cái mồm há ngoác. Nó có nguồn gốc từ những người phụ nữ lấy và sống cùng với những người chồng kem kiệt, hoặc cũng có thể là người phụ nữ để con riêng của chồng chết đói khi mình lo đủ. Một con ma quỷ Nhật Bản khá độc ác ?

ma-quy-nhat-ban-4
Futakuchi-onna (ma 2 mồm)

Kappa- một loài thủ quái, chúng có da màu xám, mùi tanh, tóc tai bờm xờm, lưng có mai như rùa……Kappa thường lôi người xuống nước, ăn gan của họ. Nhưng cũng có truyền thuyết rằng đây là con ma cũng giúp người.

ma-quy-nhat-ban-5
Kappa- một loài thủ quái

Kerakera-onna (ma cười). Là con ma Nhật Bản khoác trên mình những bộ quần áo lòe loẹt và kệch cỡm. Con mà này thường phát ra những điệu cười rất ám ảnh.

ma-quy-nhat-ban-6
Kerakera-onna (ma cười)

Ubume là ma nữ Nhật chết do sinh con. Nó thường trở về dương gian khi đứa con gặp khó khăn để trơ giúp. Mặc dù những món quà đó sẽ thành chiếc lá khô sau đó.

ma-quy-nhat-ban-7
Ubume là ma nữ Nhật

Yki-Onna con ma tuyết Nhật bản trong bộ kimono trắng toát. Nó thường xuất hiện vào những đêm có bão tố. Nó thường sẽ khiến những người lữ khách lạc đường hoặc lạnh cóng tới chết.

>>> Những loài ma quỷ Nhật Bản nổi tiếng (P1)

ma-quy-nhat-ban-8
Yki-Onna con ma tuyết

Hitotsume Kozou – con ma một mắt. Nó có hình hài đứa trẻ đầu trọc, có cái mắt lớn ngay giữa mặt. Nó thường xuất hiện ngoài đường, dọa người đi đường chết khiếp.

ma-quy-nhat-ban-9
Hitotsume Kozou – con ma một mắt

Ame-onna (ma mưa), là con ma nữ Nhật Bản, hoặc cũng có thể là một vị thần. Nó đi đến đâu sẽ có mưa đến đó. Vì vậy, nếu hạn hán, người dân thường cầu nguyện để ma mưa này xuất hiện.

ma-quy-nhat-ban-10
Ame-onna (ma mưa)

Nhật Bản có nhiều truyền thuyết về ma quỷ đó chứ ? Và cũng có nhiều con ma có ích cho người. Khám phá những bí ẩn về ma quỷ cũng khá thú vị đó chứ ? Nếu bạn biết những truyền thuyết nào về ma quỷ Nhật Bản, hãy chia sẻ với chúng tôi.

Tags: ,

Bình luận của bạn