Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những loài ma quỷ Nhật Bản nổi tiếng (P1)

Những truyền thuyết về bí ẩn ma quỷ Nhật Bản luôn là đề tài khiến nhiều người tò mò và rung rợn. Cùng lục tìm bí ẩn về những loài quỷ nổi tiếng tại Nhật.

Yuurei là linh hồn không siêu thoát. Nó có hình hài của một phụ nữ nhợt nhạt, không có chân. Nó mặc bộ katabira (kimono trắng), là thứ trang phục người ta mặc cho người chế để chôn hồi xưa. Con ma này không hãm hại người khác nhưng cũng khiến người không may gặp phải phải rụng rời chân tay. Nếu Yuurei cất tiếng khóc, ai cũng phải rợn tóc gáy.

ma-quy-nhat-ban-1
Yuurei

Kuchisake-onna là con ma nữ Nhật Bản có phần miệng đẫm mãu, bị rạch đến mang tai. Khi gặp ai đó, ma nữ sẽ hỏi “Trông tôi có đẹp không?” Nếu nói có, nó sẽ bỏ mạn che mặt, để lộ khuôn mặt kinh dị. Nếu nạn nhân bỏ chạy mà bị ma nữ bắt, nam giới sẽ bị giết, nữ giới sẽ trở thành Kuchisake-onna.

ma-quy-nhat-ban-2
Kuchisake-onna

Noppera-bou con quỷ không mặt. Đây là một loại ma quỷ Nhật Bản quen thuộc trong văn hóa người Nhật. Khuôn mặt không có mắt, mũi, miệng. Khi gặp người lạ, nó sẽ hù bằng cách phô ra khuôn mặt kinh dị.

ma-quy-nhat-ban-3
Noppera-bou

Oni là con yêu tinh ăn thịt người, to lớn và có sừng. Mang thân hình màu đỏ, đen hoặc xanh và luôn mang theo một cây chùy to bằng sắt, có gai gọi là kanabou. Đây là loài ma quỷ Nhật Bản độc ác, hay xuất hiện trong các câu chuyện dân gian của Nhật.

ma-quy-nhat-ban-4
Oni

Onryo là ma một con ma nữ Nhật bị chết sau khi bị lạm dụng hoặc bị bỏ rơi bởi người yêu. Con ma này trú ngụ trong thế giới loài người sau khi chết để trả thù. Nhưng điều khác lạ là nó hiếm khi làm hại người đã phản bội nó.

>>> Những truyện ma rùng rợn ở Nhật 

ma-quy-nhat-ban-5
Onryo

Rokurokubi hay còn gọi là ma nữ cổ dài. Đây là con ma Nhật Bản có chiếc cổ dài, mềm dẻo và linh động. Vào ban ngày, ma  nữ này trông như người bình thường. Nhưng vào ban đêm, cổ của nó sẽ vươn dài, gây sự kinh hãi cho người nhìn hoặc bí mật theo dõi người khác.

ma-quy-nhat-ban-6
Rokurokubi

Trên đây là những con ma quỷ Nhật Bản khá kinh rợn. Cùng theo dõi phần 2 để cập nhật tiếp danh sách những loài ma quỷ Nhật Bản rùng rợn.

Tags: ,

Bình luận của bạn