Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những lí do không nên làm việc ngành xây dựng tại nhật

Trong những năm gần đây, làm việc ngành xây dựng tại Nhật trở thành chủ đề được nhiều người chú ý và bàn tán nhiều nhất bởi những ưu đãi tuyệt vời, vượt trội mà hầu như không có ngành nghề nào sánh bằng. Đồng thời hướng đi này cũng mang lại nhiều hoài nghi, lo lắng về tính chất công việc cho người lao động. Vì vậy sau đây, chúng tôi sẽ nêu những lí do không nên đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại xứ sở hoa Anh Đào để mọi người có cái nhìn tổng quan hơn.

Làm việc ngành xây dựng tại nhật có yêu cầu cao

Rõ ràng vào thời điểm hiện tại không ai phủ nhận rằng xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật là hướng đi có nhiều ưu đãi nhất. Trong đó điển hình như mức lương cao, hỗ trợ bảo hiểm, an toàn lao động, sinh hoạt, đi lại. Đặc biệt là cơ hội gia hạn hợp đồng (khi đang làm việc) hoặc quay lại đúng chương trình (khi đã về nước),v.v…

Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích tuyệt vời đó là những yêu cầu không hề thấp của nhà tuyển dụng đất nước mặt trời mọc.

Làm việc ngành xây dựng tại Nhật có yêu cầu cao
Làm việc ngành xây dựng tại Nhật có yêu cầu cao

Tất nhiên những tiêu chí tuyển dụng lao động của bất kì chương trình nào cũng bắt nguồn từ tính chất và yêu cầu công việc của ngành nghề đó. Bởi vì tính chất đặc thù của ngành xây dựng là làm việc trên cao, ngoài trời, thường xuyên mang vác nặng nên yêu cầu cao là điều bình thường. Cụ thể, khi đi làm việc ngành xây dựng tại Nhật. Người lao động sẽ phải đảm bảo được các tiêu chí: sức khỏe, chiều cao, cân nặng, thể lực, khả năng giữ thăng bằng, kỹ năng nghề,v.v…

Với ngành nghề này thì yêu cầu về thể hình, thể lực, sức khỏe là vô cùng nghiêm ngặt, khó khăn hơn các công việc khác. Vì vậy, chúng ta tham khảo nếu không phù hợp thì không nên đăng kí chương trình này.

Làm việc ngành xây dựng tại nhật không có nhiều cơ hội đi làm thêm:

Nói một cách khác hơn là làm việc ngành xây dựng tại Nhật không nhiều người có thời gian đi làm thêm. Người lao động không đi làm thêm không phải là vì ngành xây dựng tại đất nước mặt trời mọc làm việc nhiều thời gian hơn các ngành nghề khác mà vì các công việc này thường nặng nhọc hơn, mang lại sự mệt mỏi nhiều hơn.

Mặc dù vẫn có một số ít người lao động đi làm thêm ngoài giờ nhưng đây chắc chắn là một tin tức không mấy vui vẻ cho những công nhân mong muốn tìm kiếm thật nhiều công việc sau khi xuất ngoại sang đất nước mặt trời mọc. Làm việc theo đơn hàng xây dựng tại Nhật có đặc thù thiên về sức khỏe nên thường có khối lượng công việc khá lớn và dễ mệt mỏi sau một ngày làm việc vì vậy mà hầu như rất ít người tham gia tìm kiếm việc làm thêm vào cuối ngày hay ngày nghỉ.

Đặc biệt là những thời gian mới xuất ngoại sang Nhật làm xây dựng thì lời khuyên chân thành chắc chắn là hãy dành thời gian cuối ngày, lễ tết để nghỉ ngơi, lấy sức cho những ngày làm việc vất vả tiếp theo. Mặc dù áp lực lương bổng, công việc là không lớn nhưng nếu ai mong muốn làm nhiều việc tại xứ sở hoa Anh Đào cũng không nên theo ngành này.

Làm việc ngành xây dựng tại nhật vất vả

Mặc dù làm việc ngành xây dựng tại Nhật là một môi trường khoa học, phát triển và an toàn bậc nhất thế giới nhưng dù sao đây vẫn là ngành nghề đặc thù thiên về sức khỏe.

Làm việc ngành xây dựng tại Nhật ẩn chứa nhiều thách thức
Làm việc ngành xây dựng tại Nhật ẩn chứa nhiều thách thức

Làm việc ngành xây dựng tại Nhật sẽ không có việc ăn uống, sinh hoạt tại công trình. Thi công không mang đồ bảo hộ, lao động không có bảo hiểm, mức lương thấp, bốc vác quá nặng nhọc, tiếp xúc với máy móc, dụng cụ nguy hiểm,v.v…. như ở Việt Nam. Nhưng sự vất vả thì công việc này hầu như không tránh khỏi. Là một môi trường hiện đại, an toàn nhưng dù sao lao động vẫn phải bốc vác. Làm việc trên cao, khối lượng công việc lớn. Vì vậy, đây chắc chắn không phải là lựa chọn thông minh cho những người có sức khỏe yếu hay khó chịu vất vả.

Trên đây là những lí do không nên làm việc ngành xây dựng tại Nhật mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng, những thông tin này sẽ tạo góc nhìn đa chiều và giúp người lao động có sự lựa chọn chính xác cho công việc tương lai của mình trên xứ sở mặt trời mọc.

15  Xuất khẩu lao động nhật phải ứng phó khi xảy ra động đất thế nào?

Tags: ,,,,,,,,,,,,,

Bình luận của bạn