Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những điều thú vị về cuộc sống của hoàng tử Nhật Bản

Dù xuất thân “Danh gia vọng tộc” nhưng hoàng tử Nhật Bản có cuộc sống vô cùng giản dị và thường dân. Hãy khám phá những bí ẩn về cuộc sống của vị hoàng tử xứ phù tang.

Vị hoàng tử mà chúng tôi muốn nói đến chính là hoàng tử Hisahito. Người đứng thứ ba trong dòng thừa kế ngai vị. Ngày 6/9 vừa qua, hoàng tử Nhật Bản vừa tròn 10 tuổi.

Hoàng tử đứng thứ ba trong dòng thừa kế ngai vị
Hoàng tử đứng thứ ba trong dòng thừa kế ngai vị

Hoàng tử Hisahito chính là con trai của công nương Kiko và thái tử Akishino. Sự ra đời của Hisahito ẩn chứa một điều rất thú vị.  Hoàng tử là bé trai đầu tiên được sinh ra trong Hoàng gia Nhật Bản trong suốt 41 năm. Do đó, vị hoàng tử này sẽ là người kế ngôi Thiên hoàng trong tương lai.

Đi học trường bình dân

Thay vì theo học tại ngôi trường dành riêng cho dòng dõi, con cháu hoàng gia thì hoàng tử Hisahito lại theo học một ngôi trường bình thường như bao đứa trẻ khác. Hiện nay, Hoàng tử Nhật Bản đang học tại trường tiểu học liên kết với Đại học Ochanomizu ở Tokyo, theo Imperial Household Agency.

Hoàng tư học tại trường tiểu học bình dân
Hoàng tư học tại trường tiểu học bình dân

Tại đây, không có bất kỳ sự phân biệt hay ưu ái nào dành cho hoàng tử. Hisahito theo học và chấp hành nghiêm túc mọi quy định như những học sinh khác. Hoàng tử Nhật Bản cũng tích cực tham gia vào các hoạt động của trường, lớp.

Tự tay làm công việc đồng áng

Thái tử Akishino tức cha ruột của hoàng tử Hisahito tiến hành làm một cánh đồng nhỏ trong hoàng cung để các con trồng lúa và thu hoạch rau củ. Do đó, hoàng tử Nhật Bản Hisashito cùng các chị em của mình tích cực tham gia làm các công việc đồng áng như: xúc đất, trồng cây, nhặt cỏ, thu cắt cây trái….Hình ảnh Hisashito hồ hởi, vui vẻ khi tự tay cuốc đất và thăm thú ruộng lúa trong khu nông trại của gia đình khiến người dân Nhật Bản thêm yêu mến vị hoàng tử trẻ tuổi có cuộc sống giản dị, gần gũi.

Hình ảnh gần gửi của hoàng tử Nhật Bản tại cánh đồng
Hình ảnh gần gửi của hoàng tử Nhật Bản tại cánh đồng

Cuộc sống bình dị của hoàng tử Nhật Bản được rất nhiều người thích thú. Họ cho rằng hoàng tử thực sự có một tuổi thơ yên bình như bao đứa trẻ khác. Thay vì học các lễ nghi hoàng gia thì hoàng tử được tiếp xúc với thế giới tự nhiên bên ngoài.

Mật giải tên hoàng tử Hisahito

Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, tên của hoàng tử sẽ ảnh hưởng đến cả một thế hệ người Nhật Bản. Hisahito được hiểu là “đúng đắn, trầm tĩnh và trường tồn”. Chữ “hito” ở cuối cùng có nghĩa là “con người danh giá”.

Những câu chuyện trên đã hé lộ một phần cuộc sống của hoàng tử Nhật Bản.

Tags: ,

Bình luận của bạn