Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những điều thú vị trong văn hóa Nhật Bản Phần 2

Văn hóa Nhật Bản – Chúng ta tìm hiểu tiếp những điều thú vị

trong văn hóa Nhật Bản nhé

Tình yêu đặc biệt với những chiếc Kitkat

văn hóa nhật bản
Kẹo Kit Kat

Chocolate Kitkat nổi tiếng ở đất nước xứ Phù Tang này. Lý do bởi Kit Kat khi phát âm thì giống cụm từ Kitto katsu, trong tiếng Nhật Bản nghĩa là bạn chắc chắn sẽ giành chiến thắng. Kit Kat Nhật Bản có nhiều vị cho bạn chọn lựa, từ đậu nành, trà xanh, khoai lang, ớt nóng…..

Đất nước của sự tôn trọng riêng tư

văn hóa nhật bản
Sự tôn trọng trong văn hóa Nhật

Một điểm nữa trong văn hóa Nhật Bản cũng khá đặc biệt. Nhật Bản có quy định cấm nói chuyện điện thoại ở những nơi công cộng như tàu điện, xe bus.  Mọi người có thể đọc sách, nghe nhạc, ngủ gật, làm việc……nhưng không  gây ồn ào hay làm phiền tới người khác.

Đất nước không bao giờ nhận tips

văn hóa nhật bản
Văn hóa tiền boa ở Nhật

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng bởi ý chí kiên cường, đức tính trung kiên, thẳng thắn. Do vậy, trong văn hóa Nhật Bản, khi có người tips cho nhân viên phục vụ hay lái xe, họ sẽ hiểu lầm rằng họ đang phục vụ dịch vụ không tốt. Vì thế, nếu như có ý định tips cho nhân viên hãy hỏi họ trước. Bởi nếu đặt tiền trên bàn, họ sẽ nghĩ là bạn để quên và tìm cách trả lại.

Đất nước có nhiều máy bán hàng tự động nhất

văn hóa nhật bản
Máy bán hàng tự động ở Nhật

Do tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Nhật Bản có thể yên tâm để máy bán hàng tự động mà không sợ bị trộm cắp. Hơn nữa, số lượng máy bán hàng tự động ở Nhật Bản cũng rất nhiều và phục vụ ở nhiều địa điểm trên cả nước.

Văn hóa Nhật Bản với những nét độc đáo và thú vị đúng không bạn? Nếu như có ý định đi Nhật Bản thì hãy nên đi, để khám phá về đất nước xứ Phù Tang này.

Xem tiếp:

Xem thêm  Khám phá những nét văn hóa độc đáo của đất nước Nhật Bản (P1)

Xem thêm  Những truyền thuyết ma quỷ rợn tóc gáy ở Nhật Bản Phần 1

 

Tags: ,,,,,,,,,

Bình luận của bạn