Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia được biết đến với những điều thú vị không thể tìm thấy ở bất kì quốc gia nào. Nó như là nét đặc trưng làm nên tính cách con người nơi đây.  Chúng ta cùng khám phá xứ sở hoa anh đào mà ai cũng muốn một lần đặt chân đến.

Điều thú vị về địa hình tại Nhật Bản

Điều thú vị về địa hình đất nước mặt trời mọc
Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản

Hơn 70% diện tích của Nhật Bản là các dãy núi, là quốc gia có nhiều núi lửa hoạt động. Với hơn 200 núi lửa vẫn còn hoạt động, mỗi năm có trên 1600 trận động đất lớn nhỏ. Nó ảnh hưởng lớn tới đồi sống của nước Nhật, điển hình là trận động đất Tohoku năm 2011 đi vào lịch sử Nhật Bản. Đây là trận động đất lớn thứ 4 thế giới và gây nên thảm họa hạt nhân Fukushima đau thương. Vậy mà nước Nhật vẫn là một cường quốc kinh tế lớn thứ 3 thế giới. Quả thực là một điều thú vị.

Xem thêm  Xuất khẩu lao động tại Nhật, cách để sống sót khi có động đất xảy ra

Dân số già hóa

Là một quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Tuổi thọ trung bình tại Nhật Bản là 83 tuổi. Nhưng dân số nước Nhật già hóa, tỉ lệ sinh rất thấp. Tã sản xuất bán ra cho người già tiêu thụ nhiều hơn rất nhiều so với tã cho trẻ em.

Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản
Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản

Nhật Bản họ ngại sinh con và kết hôn, vì chi phí để nuôi dưỡng một đứa trẻ là không nhỏ. Chính phủ Nhật Bản luôn khuyến khích các cặp vợ chồng sinh con để cân bằng dân số. Nhưng lí do vì công việc, phụ nữ khi kết hôn sẽ phải nghĩ làm để ở nhà chăm sóc gia đình. Còn đàn ông phải gánh năng kinh tế gia đình, chính vì vậy điều thú vị là người Nhật không thích đẻ.

Điều thú vị về nền công nghiệp phim người lớn

Điều thú vị là chính phủ chú trọng phát triển ngành phim người lớn
Điều thú vị là chính phủ chú trọng phát triển ngành phim người lớn

Doanh thu ngành công nghiệp phim người lớn chiếm 20% doanh thu ngành trên toàn thế giới. Có khoảng 70 diễn viên nam tham gia và có tới 6000 diễn viên nữ gia nhập ngành công nghiệp này. Điều thú vị trong việc chính phủ Nhật Bản chú trọng cho ngành công nghiệp này nhằm khuyến khích người dân Nhật “đẻ”.

Xem thêm  Trải nghiệm cuộc sống về đêm ở Tokyo

Ẩm thực của người Nhật

Người Nhật có đức tính tỉ mỉ và họ mang vào cả trong nền ẩm thực của mình. Chúng ta thường thấy người Nhật chế biến một món ăn rất công phu, nhiều công đoạn.

Điều thú vị trong nền ẩm thực Nhật Bản
Điều thú vị trong nền ẩm thực Nhật Bản

Đồ ăn Nhật được coi là chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất và tốt cho sức khỏe nhất thế giới. Từ lựa chọn thực phẩm tới khâu chế biến với nhiều món ăn thì đòi hỏi sự kiên trì, khéo léo. Văn hóa ẩm thực Nhật Bản rất tinh tế, và rất chú trọng việc bày trí thức ăn. Lựa chọn đĩa, chén, muỗng phù hợp từ màu sắc tới kiểu dáng với món ăn cũng rất kì công. Ẩm thực Nhật Bản luôn chứa đầy những điều thú vị mà bạn có thể khám phá.

Đường đi tại Nhật Bản – Đi bên trái đường

Tất cả các phương tiện giao thông của Nhật Bản: ôtô, xe đạp đều đi bên trái đường. Tại sao lại vậy? Việc lưu thông khác biệt này được lí giải trong bài viết sau.

Phương tiện giao thông đi bên trái
Phương tiện giao thông đi bên trái

Việc lưu thông bên trái quả thực khá thú vị vì hầu hết các quốc gia trên thế giới các phương tiện giao thông đều đi về bên phải. Vì vậy khi du lịch ở Nhật Bản bạn hãy lưu ý nhé.

Tỉ lệ người biết chữ cao

Hầu như gần 100% người dân Nhật đều biết chữ. Chữ viết người Nhật sử dụng 4 loại: hiragana, kanji, katakana và romaji.

Thủ đô đông dân và đặt đỏ nhất thế giới

Tokyo là thành phố đông dân nhất thế giới với 34 triệu dân. Nó thực sự là điều thú vị, vì đây cũng là nơi đắt đỏ nhất thế giới. Để có được một không gian sống tại đây quả thực rất khó. Người dân ở thành phố này phải sống trong những căn hộ nhỏ cho cả gia đình.Có rất nhiều khách sạn buồng với diện tích cực nhỏ ra đời phục vụ chỗ ở cho người dân.

Đất nước đúng giờ nhất

Đây quả thực là một điều thú vị và chúng ta nể phục người Nhật. Họ làm việc luôn đúng giờ, tuôn thủ cao kỉ luật giờ giấc. Theo như một khảo sát thì tàu điện Nhật Bản trung bình mỗi năm thời gian trễ giờ chỉ kéo dài 18 giây. Và là quốc gia có tàu điện đúng giờ nhất thế giới, nó hình thành nên tính cách kỉ luật của con người Nhật.

Đất nước có tính kỉ luật cao về giờ giấc
Đất nước có tính kỉ luật cao về giờ giấc

Chỉ với những điều thú vị này chúng ta cảm nhận được Nhật Bản quả thực là một quốc gia đáng để khám phá, học hỏi. Nếu có cơ hội hãy thử làm việc, sinh sống tại đây để cảm nhận sâu sắc hơn văn hóa, con người Nhật Bản.

Xem thêm  Ám ảnh về thị trấn ma sau thảm họa hạt nhân Fukushima Nhật Bản

Tags: ,,,,,,

Bình luận của bạn