Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những điều luật của Nhật Bản khiến bạn hoang mang

Điều luật của Nhật Bản được rất nhiều tu nghiệp sinh nhật bản quan tâm. Đây là đất nước vốn nổi tiếng với nhiều lễ nghi, phép tắc.

Nhưng bạn có biết Nhật còn có một số điều luật khá lạ lùng khiến người nước ngoài nhiều khi cũng phải hoang mang.

Nhật Bản luôn làm du khách cảm thấy chóng mặt và ngạc nhiên. Ở đây tồn tại một số thói quen khá khó hiểu như: vừa đi vừa ăn sẽ được coi là bất lịch sự, không nên dính dáng đến những thứ có số 4, thậm chí việc bạn mệt mỏi mà gục đầu vào vai người khác khi đi tàu điện cũng sẽ khiến người Nhật khó chịu. Xứ sở hoa anh đào cũng có một số luật lệ khiến du khách phải hoang mang vì kì quặc.

  • Uống rượu ở đường phố là hợp pháp
Những điều luật của Nhật Bản
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong khi nhiều quốc gia khác đang hạn chế việc uống rượu bừa bãi ở nơi công cộng hay ngoài đường phố thì Nhật Bản lại cho phép người dân sử dụng đồ uống có cồn ngay cả những lúc không ở trong nhà hàng hay quán ăn. Ở đây có rất nhiều các máy bán hàng tự động bán bia và rượu sake được đặt ngoài đường, người Nhật còn có một lễ hội mang tên Hanami, ở đó dưới gốc cây anh đào mọi người sẽ tụ tập để thưởng rượu và ngắm hoa.

  • Buộc phải mang theo hộ chiếu 24/7 đối với người nước ngoài.
Những điều luật
Những điều luật của Nhật Bản

Nhật Bản cho phép cảnh sát dừng bất cứ người nước ngoài nào lại và kiểm tra hành chính. Chính vì vậy, khi đến Nhật ngoài quần áo, tiền bạc thì vật bất li thân của bạn còn phải có hộ chiếu để chứng minh thân thế. Nếu bạn không mang theo hộ chiếu mà bị kiểm tra đột xuất thì rất có thể bạn sẽ bị tạm giữ mà chẳng làm điều gì sai, chỉ vì bạn không nhớ.

  • Được hút thuốc ở bên trong tất cả quán xá.

Nhật Bản là nước có giá bán lẻ thuốc lá vào hạng rẻ nhất trên thế giới, chính vì vậy việc người Nhật phì phèo điếu thuốc trên tay là không hiếm gặp. Phần lớn những quán ăn từ nhỏ đến sang trọng, các quầy bar, đều cho phép khách hàng hút thuốc trong không gian nhà hàng. Một số điều luật mới được ban hành ở Nhật là cấm việc người dân hút thuốc ngoài đường ở các thành phố lớn. Các quán ăn ,nhà hàng, quán cà phê cũng bắt đầu xây các khu vực dành riêng cho những người hút thuốc và không hút thuốc. Vì vậy, bạn đừng nên cầm điếu thuốc lá đi từ trong quán ra ngoài đường, vì khả năng bạn bị phạt sẽ rất cao.

  • Một số loại thuốc bị coi là bất hợp pháp
Những điều luật kỳ lạ
Những điều luật kỳ lạ ở Nhật Bản

Bạn có thể mang nhiều thuốc theo người tại Nhật Bản, tuy nhiên nước này lại nghiêm cấm các loại thuốc có thành phần chứa chất kích thích. Bởi vậy các loại thuốc xông xoang, chống dị ứng và các thuốc có chất giảm đau sẽ không được mang vào Nhật Bản.

Những điều luật của Nhật Bản khiến bạn hoang mang

  • Tuyển lao động nam xklđ ngành xây dựng
  • Tuyển lao động nữ xklđ kiểm hàng, đóng gói, chế biến thực phẩm

Tags: ,

Bình luận của bạn