Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những điều khác biệt ở đất nước Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản vô cùng xinh đẹp, có rất nhiều những cảnh quan thiên nhiên kì thú, có những con người thân thiện, chăm chỉ. Ngoài ra Nhật Bản có rất nhiều điều khác biệt với các quốc gia khác.

 

 • Động đất và sóng thần

Có thể nói Nhật Bản là quốc gia khả năng chịu động đất lớn nhất do những tiêu chuẩn kỹ thuật của họ. Nhưng không hề có một số liệu kỹ thuật nào có thể khiến bạn hoàn toàn yên tâm trong một trận động đất.

Những trận động đất nhỏ và trung bình tại gần như có thể là một trải nghiệm thú vị cho những lao động Nhật Bản. Trong một năm yên bình sẽ có khoảng 3 hoặc 4 trận động đất đáng chú ý tại Tokyo. Nhật Bản là đất nước phải chịu rất nhiều thiên tai.

Đất nước Nhật Bản
Đất nước Nhật Bản hàng năm phải chịu nhiều thiên tai
 • Nhiều kẻ lập dị

Có rất nhiều kẻ lập dị từ trong và ngoài nước bị thu hút bởi văn hóa otaku Nhật Bản.

 • Tiếng Anh

Nhật Bản là đất nước không sử dụng nhiều tiếng Anh. Với một du khách, đó là ý tưởng tốt, sẽ không có cách nào khác để giao tiếp nên du khách buộc phải học 1 số từ cơ bản của Nhật Bản.

 • Có quá nhiều chuyến tàu

Có thể nói Nhật Bản là một trung tâm văn hóa xe lửa, điều này vô cùng tiện lợi cho tu nghiệp sinh Nhật Bản.

 • Mọi thứ đều quá dễ thương

Trong những năm gần đây, dễ thương đã trở thành gu thẩm mỹ phổ biến nhất Nhật Bản, vì vậy nếu bạn là người thích điều này thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đi lao động nhật bản để tận hưởng nó.

 • Mùa mưa

Phần lớn tại Nhật Bản mùa hè sẽ có mưa và vô cùng oi bức. Mùa mưa tại Nhật có thể thay đổi tùy theo theo vị trí lãnh thổ.

 • Cuộc sống hoa mĩ về đêm

Cuộc sống về đêm tại thành phố Tokyo quá tốt, xa hoa, cuốn hút nên một số người không thể giữ mình, ăn chơi quá đà và làm mọi thứ trở nên vượt quá tầm kiểm soát. Bạn nên vui chơi có chừng mực khi đi xkld nhật bản.

Đất nước Nhật Bản
Đất nước Nhật Bản có cuộc sống về đêm
 • Rồng rắn vì ramen

Đây là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, mọi người xếp hàng dài để chờ mua món ăn này. Nhiều du khách, tu nghiệp sinh nhật bản cảm thấy khó xử, tự hỏi là liệu có nên vào xếp hàng hay không. Nếu được hỏi, người dân địa phương sẽ chỉ cho bạn nhà hàng nào đặc biệt đáng để chờ đợi.

 • Húp mỳ

Đa số người Việt Nam đi lao động Nhật Bản đều nghĩ rằng người Nhật rất chỉn chu nên làm gì cũng rất cẩn thận. Nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy, bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy người Nhật ăn mỳ húp sùm sụp. Theo cách cư xử của Nhật Bản thì điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được khi bạn thưởng thức các món mì như ramen, udon và soba. Bạn có thể húp lớn tiếng và điều đó thể hiện đó là món ăn ngon và bạn đang tận hưởng nó.

 • Hình xăm

Nhật Bản vẫn có những định kiến rất lớn với việc xăm hình. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ điều này trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tại Nhật hình xăm được xem như là liên kết với tội phạm, bạn sẽ bị nghĩ là người không tử tế. Không chỉ có thể, đôi khi bạn sẽ không được cho phép bước vào trong suối nước nóng hay hồ bơi công cộng với một hình xăm trên người.

 • Những con phố sầm uất

Tại Nhật các con phố sầm uất là điều dễ dàng bắt gặp, qua đường tại một con phố đông đúc như Shibuya sẽ là một thách thức nếu bạn không quen với điều này.

 • Thiếu vỉa hè

Các thành phố tại Nhật Bản đã phát triển rất nhanh chóng chính vì vậy mà vỉa hè ngày càng hiếm hoi hơn. Thậm chí có nhiều con đường còn không có vỉa hè hoặc chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ.

 • Khẩu trang

Khi đi xkld nhat ban nếu chẳng may bạn bị cảm lạnh hoặc cúm thì bạn nên mang khẩu trang khi tiếp xúc với người khác. Nếu bạn không sử dụng thì đó là điều rất thô lỗ, không lịch sự.

 • Giày dép

Tại Nhật Bản bạn sẽ phải tháo giày ra nếu làm một việc gì đó được xem là to lớn. Ví dụ như khi bạn đi viếng các ngôi đền, bạn gần như sẽ phải cởi đôi giày của mình ra cả ngày. Vì vậy một nhân viên công sở tại Nhật luôn mua cho mình một đôi giày có thể dễ dàng trượt ra, mang vào để tiện hơn.

 • Sự hỗn độn của Pachinko

Nhật Bản có thể coi là một nước có ngành công nghiệp cờ bạc hợp pháp hóa lớn nhất thế giới. Các tiệm pachinko tại Nhật Bản có doanh thu bằng khoảng 4 lần doanh thu của tất cả các sòng bạc hợp pháp trên toàn thế giới.

Đất nước Nhật Bản hợp pháp hóa pachinko
Đất nước Nhật Bản hợp pháp hóa sòng bạc
 • Đồng phục

Khi đến XKLD Nhật bản bạn sẽ thấy tất cả mọi người như đang mặc một bộ đồng phục. Những nhân viên công sở thì mặc các loại đồng phục bằng màu đen.

Tags: ,

Bình luận của bạn