Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những điều cơ bản bạn cần biết về xuất khẩu lao động nhật bản

Những điều cơ bản bạn cần biết về xuất khẩu lao động nhật bản

Đối tượng muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây ngày càng đa dạng từ độ tuổi đến trình độ và tay nghề. Rất nhiều lao động muốn đi Nhật Bản làm việc vì lương cao và các chế độ ưu đãi. Để có thể đạt tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng bạn nên chú ý những điều cơ bản như:

Độ tuổi tham gia xuất khẩu lao động nhật bản từ 18 – 32 tuổi

Hiện nay các nhà tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu người lao động phải có tay nghề và sức khỏe trong độ tuổi từ 16 – 32 tuổi. Những công ty cần lao động có tay nghề hoặc chuyên môn sẽ có lương cao hơn các ngành nghề khác. Một số ngành có thể nhận lao động lớn tuổi hơn như: nông nghiệp, may, giặt ủi…

giao lưu văn hóa việt nhật 2015
Giao lưu văn hóa việt nhật 2015

Người lao động cần có trình độ văn hóa cấp 2 trở lên

Các công ty Nhật Bản yêu cầu người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản phải có trình độ văn hóa cấp 2, cấp 3, đại học, cao đẳng, trung cấp…Mỗi đơn hàng của doanh nghiệp cũng có các yêu cầu riêng biệt nhưng nhìn chung là trình độ văn hóa phải có bằng tốt nghiệp THCS mới có thể tham gia ứng tuyển.

Ngoại hình của lao động nhật bản

Về ngoại hình các công ty Nhật yêu cầu nam tham gia xuất khẩu lao động nhật bản cao từ 1m60 và nặng từ 50 kg trở lên còn nữ thì cao 1m50 và nặng 45kg trở lên.

Người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản phải tuyệt đối khỏe mạnh

Người đi làm ở Nhật Bản cần có sức khỏe tốt không mắc các bệnh mà chính phủ không cho nhập cảnh như: viêm gan B, C, nhiễm trùng lao, mù màu, HIV…

Những ngành nghề làm việc tại nhật bản phổ biến

Nam nữ tham gia đi làm Nhật Bản có thể chọn đơn hàng xuất khẩu ngắn hạn hay dài hạn theo yêu cầu với các ngành nghề phổ biến đòi hỏi nhiều lao động như:

+ Cơ khí (trong đó có các phân ngành như hàn, phay, tiện, dập, đúc, sơn, khuôn mẫu…)

+ May

+ Nông nghiệp (trồng rau củ quả, nấm…)

+ Lắp ráp điện tử, test sản phẩm

+ Chế biến thực phẩm và thủy sản

+ Xây dựng, trang trí nội thất.

Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu trên và có kinh nghiệm làm việc thì hãy chuẩn bị giấy tờ hồ sơ để được tư vấn chi tiết hơn để có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản như mong muốn.

Tags: ,

Bình luận của bạn