Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những điều cần tránh khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những điều cần tránh khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Phỏng vấn xuất khẩu lao động là một trong những vấn đề khó khăn nhất đối với người lao động.

Những nhà tuyển dụng Nhật Bản họ không chỉ muốn tìm hiểu rõ về kỹ năng, kinh nghiệm, năng lực của người lao động mà họ còn muốn trực tiếp phỏng vấn, gặp mặt để xem cách ứng xử, giao tiếp của tu nghiệp sinh Nhật Bản đó như nào, có biết ứng xử nhanh nhạy trước các tình huống và có phù hợp với công việc hay không.

Bên cạnh việc chỉn chu về hình thứ như trang phục, đầu tóc gọn gàng hay có tác tác phong nghiêm chỉnh như bài viết Kinh nghiệm phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản đã phân tích rõ thì bạn cần phải tránh những lỗi dưới đây để ghi điểm trong mắt công ty bạn đăng ký di lam nhat ban, qua đó có thể dễ dàng trúng tuyển các đơn hàng hơn.

Phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản
Phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản và những điều nên tránh
  • Đi cho biết

Bạn đừng bao giờ đi phỏng vấn nếu bạn không thực sự muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Không điều gì khiến một nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu bằng việc phỏng vấn ứng viên có thái độ hời hợt, không quan tâm tới công việc, hoặc trả lời câu hỏi liên quan đến công việc một cách qua loa, điều đó chỉ làm tốn thời gian của cả 2 bên và họ sẽ cảm thấy mình không được tôn trọng.

  • Nghe điện thoại khi đang phỏng vấn
Phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản và những điều nên tránh
Phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản không nên dùng điện thoại

Điện thoại dường như đã trở thành công cụ không thể thiếu của thanh niên Việt Nam. Bạn thậm chí không muốn rời chiếc điện thoại của mình mấy chục phút phỏng vấn, dù cho điều đó sẽ quyết định bạn có trúng tuyển đi xkld nhật bản hay không? Hãy cố gắng để điện thoại bên ngoài bởi vì đó là một trong nhưng điều tối kỵ khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là người thiếu lịch sự và không tôn trọng họ. Chính vì vậy trước khi vào phòng tốt nhất bạn hãy tắt nguồn điện thoại, hoặc chuyển sang chế độ yên lặng hay chế độ máy bay để tránh ảnh hưởng đến quá trình phỏng vấn. Nhật Bản là đất nước rất tôn trọng kỷ luật, những con người Nhật Bản khi làm việc cũng rất nghiêm túc, việc đang phỏng vấn mà có tiếng chuông điện thoại thì chắc chắn đó là điểm trừ rất lớn cho bạn.

  • Nói lan man

Người Nhật Bản họ không có thói quen ăn nói lan man,  rườm rà. Khi được đề cập đến vấn đề nào đó thì bạn hãy cố gắng trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm và đủ ý cho câu hỏi đó. Nên tránh trường hợp nói về cuộc sống gia đình, thói quen hay sở thích của bản thân nếu không được nhà tuyển dụng yêu cầu. Người Nhật luôn luôn đòi hỏi sự ngắn gọn mà chính xác. Để trúng tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thi bạn nên ghi nhớ điều này để tránh mắc phải trong quá trình phỏng vấn.

  • Quá tự hào về bản thân

Như bạn đã biết, con người Nhật Bản rất khiêm tốn, họ không bao giờ quá tự hào về bản thân. Chính vì vậy họ cũng sẽ có những thiện cảm không tốt nếu như bạn quá tự cao, họ không thể tuyển một công nhân cái tôi quá lớn, không thể hòa hợp với mọi người. Nhất là khi được hỏi về những điểm mạnh của bản thân khi bạn phỏng vấn đi lao động Nhật Bản. Khi được hỏi về ưu điểm, những kỹ năng của bản thân bạn cố gắng nói một cách ngắn gọn, và chỉ nói những ý chính liên quan đến công việc mà bạn đăng ký.

Phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản và những điều nên tránh
Phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản không nên tự cao về bản thân

Thường thì khi nói về những kinh nghiệm, kỹ năng làm việc thường sẽ mang lại hiệu quả, cái nhìn thiện cảm, đánh trúng tâm lý nhà tuyển dụng, mang lại ấn tượng tốt cho ứng viên. Tuy nhiên, điều này cũng có thể trở thành con dao 2 lưỡi hại bạn bởi vì khi nói về ưu điểm của mình bạn cần hết sức khéo léo để tránh bị nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người quá khoe khoang?

Do đó, bạn vẫn nên giữ vẻ khiêm tốn, đừng cố gắng sử dụng những lời lẽ quá tự tin, tự hào về bản thân. Ví dụ như nếu bạn đăng ký làm ngành Dệt may bạn có thể nói ưu điểm là đã có khoảng thời gian làm trong công ty dệt may, đã hiểu được cơ bản quy trình, công việc, các kỹ năng cần thiết,…Như thế là bạn đã ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng mà không cần nổ quá về bản thân.

Hy vọng những kiến thức chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn tự tin hơn để không mắc phải những sai lầm khi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động.

Chúc các bạn thành công!

Những điều cần tránh khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tags:

Bình luận của bạn