Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những điều cần biết khi xuất khẩu lao động (P2)

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trước khi quyết định bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để đảm bảo sự lựa chọn của mình là đúng và có cuộc sống mới tốt hơn.

  • Định hướng lao động lựa chọn ngành nghề phù hợp đi XKLĐ Nhật

Hiện tại có 60 ngành nghề để người lao động lựa chọn để tham gia thực tập sinh kỹ năng trên gần như tất cả các ngành công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp. Lưu ý là xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ không có các ngành xã hội, kinh tế, dịch vụ. Mỗi  lao động tham gia tuyển chọn Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản thì đều phải đánh giá xem bản thân mình đang có những gì, có thỏa mãn các tiêu chí mà xí nghiệp yêu cầu hay không và phù hợp với ngành nào.

  • Về nước đúng hạn có thể quay lại Nhật làm việc tiếp không?

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định gia hạn thời gian cư trú cho những thực tập sinh nước ngoài làm trong lĩnh vực xây dựng. Như vậy, thực tập sinh ngành xây dựng sẽ được gia hạn tiếp với xí nghiệp thêm 2 năm nữa, sau khi đã hết hạn 5 năm và có thể đi tiếp lần 2.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật và những điều cần biết
  • Thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động đi xuất khẩu lao động hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu vay vốn thì có thể liên hệ với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng chính sách tại địa phương ,Ngân hàng Vietinbank hoặc ngân hàng Đầu tư và phát triển BIDV để vay vốn. Người lao động có thể xin hồ sơ và thực hiện quy trình theo hướng dẫn cụ thể.

  • Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ gặp lừa đảo

Nhật Bản là thị trường rất khó tính, khắt khe trong việc đào tạo và tuyển chọn,. Trong khi đó người lao động thường muốn đi nhanh, mất ít chi phí nên rất dễ bị lừa đảo, dụ dỗ. Xem chi tiết về các trò lừa đảo người xuất khẩu lao động Nhật bản.

• Nhật Bản vẫn chọn lao động Việt dù không thích

Xí nghiệp Nhật thường không thích người lao động Việt vì nhiều lý do, ví dụ như tật ăn cắp vặt, lười nhác, bỏ trốn, làm thì khôn lỏi,… nhưng nguồn lao động Việt Nam lại đáp ứng được những yêu cầu khắt khe khi xkld nhat ban.

  • Xuất khẩu lao động Nhật Bản rủi ro thấp nhất khi nhập cảnh làm việc

– So với 4 thị trường xuất khẩu lao động truyền thống của nước ta thì thu nhập người lao động tại Nhật là cao nhất

– Có công việc ổn định và chế độ phúc lợi tốt. Ngoài ra người lao động sẽ được đảm bảo về chỗ ăn ở, sinh hoạt và đóng bảo hiểm.

– Sau khi về nước người lao động sẽ được hoàn trả một số tiền bảo hiểm khá lớn với hơn 100 triệu sau 3 năm tích lũy.

– Do được nhiều tổ chức quản lý, bảo hộ và nghiệp đoàn là cơ quan quản lý chung cho các thực tập sinh trong cùng một khu vực nên có thể đảm bảo rất tốt về y tế, sinh hoạt.

  • Được chủ động lựa chọn xí nghiệp và công việc

Khi nhắc đến cụm từ xuất khẩu lao động thì hầu hết ai cũng hiểu đó là công nhân, những người lao động chân tay cho dù làm ở nước nào cũng thế, Nhật Bản hay Hoa Kỳ, Úc, Đài Loan Canada,…. Tuy nhiên, nhìn chung tất cả các thị trường đều tiếp nhận những lao động có tính chất khá chung chung như xây dựng, lắp ráp linh kiện điện tử, nông nghiệp, dệt may, ,…. Nhật Bản là một trong những nước tiếp nhận lao động với đa dạng ngành nghề nhất dành cho người lao động Việt Nam.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản lựa chọn ngành nghề phù hợp
  • Đi XKLĐ Nhật Bản nên có nguyện vọng thu nhập bao nhiêu là phù hợp

Nhật Bản hiện nay vẫn là một trong những thị trường tiếp nhận lao động tốt nhất đối với Việt Nam. Ở đây, người lao động sẽ có được thu nhập cao, sinh hoạt tốt, các điều khoản đảm bảo đúng theo hợp đồng đã ký, chế độ làm việc, được hướng dẫn, đào tạo bài bản khi sang làm việc. Thu nhập bao nhiêu còn tùy thuộc vào cách chi tiêu của bạn khi sang lao động Nhật Bản. Bạn hãy biết cách tiết kiệm tiền để có được khoản tiền lớn khi về nước.

  • Làm thế nào để có thu nhập trên 40 triệu đồng

Khi thị trường Nhật Bản dần trở thành sự lựa chọn số 1 cho những người có nguyện vọng ra nước ngoài làm việc. Tuy nhiên, tỷ giá đồng Yên gây đang ảnh hưởng rất lớn đến mức thu nhập của người lao động. Vậy phải làm thế nào để có được mức thu nhập từ 40 triệu đồng mỗi tháng? Làm thêm chính là giải pháp tốt nhất cho bạn. Hãy tìm hiểu những công việc thường có việc làm thêm như nông nghiệp, dệt may,… để lựa chọn cho mình ngành nghề trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tags: ,

Bình luận của bạn