Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những điều bắt buộc phải có ở công ty xuất khẩu lao động uy tín

Những Điều Bắt Buộc Phải Có Ở Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Uy Tín

Hiện nay các công ty xuất khẩu lao động xuất hiện ngày càng nhiều, với quy mô, hình thức, mục đích hoạt động hoàn toàn khác nhau. Trong số đó công ty uy tín cũng nhiều mà lừa đảo thì cũng không hề ít. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc đưa người Việt ra nước ngoài làm việc, chúng tôi xin giới thiệu những tiêu chuẩn bắt buộc phải có trong một công ty uy tín để người lao động dễ lựa chọn.

Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Có Hợp Đồng Và Giấy Phép Đưa Người Xuất Ngoại Làm Việc:

Bất kì công ty xuất khẩu lao động nào cũng bắt buộc phải có giấy phép của Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội về việc đưa công nhân ra nước ngoài làm việc, hoặc là giấy đăng kí kinh doanh mô hình xklđ với chính quyền địa phương. Ở đây cam kết rằng công ty có trách nhiệm đào tạo, tuyển sinh, đưa người lao động ra nước ngoài và đảm bảo mọi quyền lợi, giải quyết trục trặc cho học viên của mình. Việc xuất trình giấy tờ hợp pháp là nghĩa vụ công ty cần đưa cho người lao động để minh chứng sự uy tín của mình vì vậy chúng ta không việc gì phải ngại khi hỏi những giấy tờ này.

Công ty xuất khẩu lao động phải có hợp đồng và giấy tờ đăng kí rõ ràng
Công ty xuất khẩu lao động phải có hợp đồng và giấy tờ đăng kí rõ ràng

Ngoài ra, sau khi được đào tạo bài bản, thi tuyển thành công thì công ty xuất khẩu lao động, doanh nghiệp đối tác sẽ tiến hành kí hợp đồng với người công nhân. Với bản hợp đồng này, người lao động cần đọc kỹ trước khi kí vào cũng như giao tiền cho công ty môi giới, đặc biệt là các phần chi phí, thu nhập, địa điểm, công việc, yêu cầu việc làm, quyền lợi, nghĩa vụ,v.v… tất cả những thứ liên quan trực tiếp tới bản thân mình. Nếu có sự hợp lí, hợp pháp và thỏa hiệp giữa 3 phía: người lao động, công ty môi giới và doanh nghiệp nước ngoài thì đó mới là một hợp đồng có hiệu quả.

Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Có Quy Mô – Cách Thức Làm Việc, Tuyển Sinh, Đào Tạo Bài Bản:

Lời khuyên chân thành nhất của chúng tôi là khi bước vào một công ty xuất khẩu lao động thì đừng quá nghe vào những lời nói, quảng cáo thương hiệu mà hãy nhìn vào quy mô hoạt động, cách thức làm việc, tuyển sinh, đào tạo – đó là những hoạt động mà bạn sẽ trải qua, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả xuất ngoại làm việc của bạn chứ không phải những lời quảng cáo.

Công ty xuất khẩu lao động có quy mô và cách thức làm việc tốt
Công ty xuất khẩu lao động có quy mô và cách thức làm việc tốt

Một công ty xuất khẩu lao động uy tín chắc chắn sẽ có tiềm năng, mối quan hệ đủ để đảm bảo mọi thứ từ đào tạo, tuyển sinh, xuất ngoại và bảo vệ quyền lợi cho công nhân của mình. Một trong những cách nhận biết tốt nhất về công ty xklđ đó chính là quy mô dịch vụ, cách thức tư vấn, đào tạo, tuyển sinh – nếu một công ty uy tín sẽ làm những việc này rất tốt, còn những dịch vụ không làm hoặc làm không tốt thì phần đa là lừa đảo còn không phải lừa đảo thì bạn cũng không nên tin tưởng vào dịch vụ như vậy.

Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Có Lịch Sử Và Đảm Bảo Quyền Lợi Cho Người Công Nhân:

Ngoài nhìn vào những yếu tố như quy mô, giấy phép, cách thức làm việc,v.v… thì một điều khá chắc chắn cho chúng ta nhận biết đó là lịch sử và cách đảm bảo quyền lợi công nhân của các công ty xuất khẩu lao động – đó đều là những điều rất khó có thể làm giả được.

Công ty xuất khẩu lao độgn có lịch sử và đảm bảo quyền lợi cho công nhân
Công ty xuất khẩu lao độgn có lịch sử và đảm bảo quyền lợi cho công nhân

Thực ra cũng có những công ty mới thành lập chưa lâu nên lịch sử cũng như thông tin đảm bảo quyền lợi cho công nhân còn khá hạn hẹp, tuy nhiên bạn vẫn nên lựa chọn những công ty có nhiều thông tin như vậy hơn vì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm và tạo ra sự chắc chắn hơn cho bạn. Vậy làm sao để nhận biết những điều này? Câu trả lời tốt nhất là hỏi những người từng đi xuất khẩu lao động mà mình quen biết hoặc tìm kiếm trên các trang báo mạng,v.v… tất cả những thứ đó đều là nguồn thông tin rất hữu ích cho bạn xác định mức độ uy tín của công ty mình sắp gửi gắm.
Trên đây là những điều bắt buộc phải có ở một công ty xuất khẩu lao động uy tín. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích, góp phần vào cẩm nang giúp người lao động tìm kiếm được các công ty môi giới uy tín.

Bình luận của bạn