Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những điểm cần nhớ khi đi lao động tại Nhật Bản

Sau đây là một vài điểm lưu ý khi đi lao động tại Nhật Bản

Ở mỗi nước có nền văn hóa khác nhau và lối sống khác nhau cũng như quan cách làm việc khác nhau. Riêng với người Nhật họ đề cao tinh thần và trách nhiệm trong công việc vì vậy mà người Việt Nam chúng ta khi sang Nhật làm việc ban đầu phải mất khá nhiều thời gian để hòa nhập được với cách làm việc của người Nhât. Tuy nhiên để người lao động có được trang bị kiến thức tốt về cung cách làm việc làm việc của người Nhật,

  • Điều quan trọng thứ 1:  Hiệu quả  công việc là trên hết

Nếu làm việc ở Nhật Bản , có khi bạn làm một việc kéo dài tới vài ngày không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả được , nhưng kết quả cuối cùng mà bạn thông tin lên phải là toàn hảo.  Có thể sản phẩm lần chót của bạn chưa phải là toàn hảo nhất , nhưng nó phải đạt trên những chương trình về chất lượng thường nhật. Và các chương trình chất lượng thì sẽ không có chuyện thay đổi theo thời gian.  Nghề nghiệp  nên được làm rõ ngay từ đầu về nội dung , thời kì để có kết quả nhanh hơn.

xuất cảng cần lao nhật bản

  • Điều quan trọng thứ 2:  Kỉ luật là số 1

Với người Nhật , kỉ luật luôn là số 1.  Có thể nhiều bạn tập sự sinh sẽ cảm thấy “ớn lạnh” với cách làm việc , quản lý thời kì cho nghề nghiệp quá chặt đến gò bó ở Nhật , nhưng các bạn nên biết rằng , chính cung cách quản lý đó mới đoàn luyện được kỷ luật ý thức cho người lao động tốt , giữ mọi hoạt động trong tầm rà soát , hạ thấp rủi ro.

Quản lý nhân sự của các công ty xuất khẩu lao động Nhật chính là nghệ thuật và tạo thành thành công cho chính người quản lý đó. Tính chuyên nghiệp , kiên trì và phấn đấu không mệt mỏi của người Nhật và công ty Nhật sẽ là môi trường không thể tót vời hơn và phù hợp với nguyện vọng của các bạn trẻ Việt Nam bây giờ muốn làm việc và trưởng thành trong môi trường mang tính chuyên nghiệp , thử thách.

  • Điều quan trọng thứ 3: Tính bền chí , nhẫn nại

Hầu như sếp Nhật nào cũng rất coi trọng sự siêng năng.  Sáng ý  và kiêu dũng được đặt sau sự cần cù.  Hiệu quả  nghề nghiệp , sản phẩm có thể chưa cao nhưng khi một người nhân viên đã hết lòng với công việc của họ , không ngại có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn , bền chí và kiên nhẫn với công việc vẫn được sếp Nhật đánh giá cao. Khi làm việc cho một doanh nghiệp , người ta Trông mong bạn sẽ làm mọi thứ tối ưu vì ích lợi công ty bởi những điều như thế sẽ tốt cho tập thể , tốt cho mọi người.  Dù cho thời gian bạn gắn bó với công ti ngắn nhưng bạn vẫn phải có thái độ hoài nghi như bạn sẽ làm việc cả đời ở công ty đó.

– Nắm được điều quan yếu này , các bạn tập sự sinh Nhật Bản đang có ước muốn sang Nhật làm việc mà vẫn ngại rằng khả năng chuyên môn của mình chưa đủ đáp ứng được công việc thì nên thay đổi ngay. Chính thái độ tích cực , hết mình với nghề nghiệp mới là điều các bạn cần cải thiện đầu tiên.  Ví như  siêng năng và tích cực với công việc thì dù tay nghề của bạn ban đầu có chưa đạt thì dần dần sẽ tốt lên mà vẫn được lòng những ông chủ khó tính ở Nhật.

Có bao giờ bạn tự hỏi , bạn chăm chỉ , sáng tạo nhưng năng suất cần lao vẫn thấp?

Các cơ quan quản lý cần lao Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam luôn đau đầu trong việc tìm giải pháp nâng cao năng suất lao động cho người cần lao , thật sự đây là một bài toán khó.  Người Việt Nam được đánh giá là hội tụ đủ các nhân tố thông minh , chịu thương chịu khó , nhiệt huyết với công việc… nhưng tại sao năng suất lao động vẫn thấp? Đó là tinh thần làm việc của người cần lao chưa được tốt , người cần lao còn ngộ nhận những mâu thuẫn về tài chính đối với chủ doanh nghiệp. Khi ra ngoại bang , mình bỏ tư duy đó , cần hết dạ với công việc , với chủ doanh nghiệp.

Để thực tập sinh đến Nhật không bị sốc , khi hợp tác với Tập đoàn Xây dựng Nohara ( Nhật Bản ) , công ty XKLD chúng tôi coi trọng việc đào tạo cho tập sự sinh vật học tiếng Nhật , học tiếp xúc với nhau , ứng xử , văn hóa Nhật Bản , được rèn luyện tính kỷ luật , các kỹ năng trong nghề nghiệp với những thầy cô từng làm việc nhiều năm tại Nhật và các giáo viên người Nhật Bản.

Bình luận của bạn